Trồng Răng Hàm Số 7 Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Nào Uy Tín?

Mất răng hàm số 7 gây ra nhiều vấn đề răng miệng, làm ảnh hưởng đến chức năng nhai, má hóp, tiêu xương hàm,… Chính vì vậy, nhiều bệnh nhân có nhu cầu trồng răng số 7 để việc ăn uống trở nên dễ dàng. Vậy chi phí trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

Hậu quả của việc mất răng hàm số 7

Răng hàm số 7 thuộc nhóm răng hàm lớn đảm nhiệm chức năng nhai và nghiền nát thức ăn để đưa vào dạ dày. Đây chiếc răng có cấu tạo phức tạp, kích thước lớn hơn những chiếc răng thông thường và nằm trong top những chiếc răng nhiều chân và có ít nhất 3 ống tủy. Răng hàm số 7 bị tổn thương rất khó để khôi phục, trường hợp không điều trị kịp thời có thể dễ đến lung lay, thậm chí mất răng vĩnh viễn.

Răng số 7 có vai trò quan trọng trong việc ăn uống và sức khỏe
Răng số 7 có vai trò quan trọng trong việc ăn uống và sức khỏe

 Khi bị mất răng số 7 bệnh nhân cần phải đối mặt với những hậu quả như sau: 

 • Suy giảm chức năng nhai: Răng số 7 giữ vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn. Nếu mất răng số 7, khả năng nhai và cắn xé thức ăn bị ảnh hưởng khiến việc ăn uống mất cảm giác ngon miệng. Mất răng số 7 khiến cho thức ăn dễ rơi vào khoảng trống và cơ hàm để thức ăn không bị bám vào khoảng trống chỗ đó. Khuôn hàm rộng tạo ra khoảng trống lớn để các răng kế cận dễ bị xô lệch, ảnh hưởng đến toàn bộ chức năng nhai. 
 • Biến chứng tiêu xương hàm: Thông qua áp lực nhai thì xương hàm mới có thể phát triển, nếu mất răng số 7 có thể dẫn đến áp lực nhai không đều. Điều này khiến xương hàm tiêu đi một cách nhanh chóng. Tiêu xương hàm còn gây ra biến chứng như da nhăn nheo, má hóp, khuôn mặt mất đi cân đối,…
 • Ảnh hưởng hệ tiêu hóa: Khi thức ăn được nghiền nát, hệ tiêu hóa hoạt động để tiêu hóa thức ăn. Tuy nhiên, khi mất răng hàm số 7 thì hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề, làm mất đi cảm giác ngon của món ăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.
 • Lệch khớp cắn, mắc bệnh lý răng miệng: Tình trạng răng số bị mất khiến khớp cắn có thể bị sai lệch. Nếu kéo dài, người bệnh có thể đối mặt đến vấn đề liệt cơ hàm, lệch mặt, … Ngoài ra, khoảng trống mà răng số 7 mất đi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển, làm phát sinh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu,…

Xem thêm

Mất răng số 7 lâu dần có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn
Mất răng số 7 lâu dần có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn

TOP 3 phương pháp trồng răng hàm số 7 tốt nhất

Mỗi phương pháp trồng răng sứ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề “trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu?”. Theo đó, mỗi kỹ thuật trồng răng sẽ có những đặc điểm khác nhau như: 

Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp cầu răng sứ

Trồng răng giả bằng phương pháp cầu sứ đòi hỏi 2 răng liền kề của răng số 7 phải thực sự khỏe mạnh và bệnh nhân tuyệt đối không được mắc bất cứ vấn đề răng miệng nào. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mài răng làm trụ đỡ, từ đó giúp răng hàm giả số 7 trở nên chắc chắn và cố định hơn. 

Thực tế, làm răng số 8 và số 6 làm trụ đỡ nhưng răng số 8 vốn là răng khôn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do vậy, để làm được cầu răng số 7, người bệnh sẽ phải làm cầu răng số 5 và 6 trước. 

Theo ý kiến chuyên gia, trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp bắc cầu răng sứ không phải là phương pháp tối ưu nhất. Bởi lẽ, việc mài răng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của răng, hàm răng mất đi tính cân đối. Về lâu dài, dưới áp lực của hoạt động nhai, 2 răng trụ sẽ yếu đi một cách nhanh chóng. 

Phương pháp cầu răng sứ trồng răng số 7
Phương pháp cầu răng sứ trồng răng số 7

Dùng răng giả tháo lắp

Phương pháp trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp tháo lắp có ưu điểm chính là dễ dàng tháo lắp để vệ sinh. Cấu tạo răng giả tháo lắp bao gồm  nền hàm bằng nhựa cứng, có móc hoặc không để cố định răng giả trong miệng. Phần thân răng bằng nhựa được ép trên nền hàm này, tuy nhiên sức nhai của phương pháp này rất kém, chỉ đạt từ 30 – 40% so với răng thật. 

Do răng giả tháo lắp không có chân răng nên tình trạng tiêu xương vẫn có thể xảy ra. Khi nướu teo lại thì răng giả sẽ không được chắc chắn, một thời gian sau bệnh nhân phải thay lại chiếc răng mới. 

Kỹ thuật trồng răng Implant

Để khôi phục răng hàm số 7 đã mất, bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật nha khoa cho hiệu quả tối ưu nhất, đồng thời khắc phục hạn chế của 2 phương pháp trên. Phương pháp Implant sử dụng trụ Titanium có độ cứng khá cao và cấy ghép trực tiếp và xương hàm thay cho phần chân răng số 7 bị mất. Lâu dần, các trụ này sẽ tạo ra liên kết với phần mão sứ, thay thế cho răng thật. 

Cấu trúc trụ Implant rất chắc chắn, tương đối giống răng thật. Ngoài ra kỹ thuật trồng răng này còn không ảnh hưởng tới răng bên cạnh, giúp duy trì răng luôn trong trạng thái khỏe mạnh. 

Một trong những ưu điểm mà chỉ có trồng răng Implant có được chính là việc ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, cho hiệu quả lâu dài. Không chỉ riêng răng hàm số 7, phương pháp Implant còn phù hợp cho tất cả các vị trí răng khác.

Trong trường hợp sâu răng hàm, đâu là phương pháp trồng răng hàm bị sâu tốt nhất?

Bọc răng sứ
Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp Implant
Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp Implant

Giải đáp chi tiết: Trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu?

Để giải đáp về vấn đề trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu, bạn cần quan tâm đến những yếu tố tác động đến chi phí làm răng như:

 • Kỹ thuật thực hiện

Hiện nay phương pháp trồng răng hàm số 7 phổ biến nhất chính là bắc cầu sứ và trồng răng Implant. Chi phí của 2 kỹ thuật này không có sự chênh lệch quá nhiều nên gần như các bác sĩ đều khuyến khích bệnh nhân lựa chọn trồng răng bằng Implant, bởi phương pháp này cho hiệu quả tốt hơn. 

 • Vấn đề răng miệng

Tình trạng răng số 7 bị mất quá lâu có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm. Chính vì vậy, bác sĩ cần tiến hành ghép xương trước khi thực hiện và chi phí trồng răng số 7 sẽ bị phát sinh thêm và giá của 1 ca trồng răng thông thường cao hơn. 

 • Loại trụ Implant hoặc mão sứ

Phần lớn chi phí trồng răng implant giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc rất nhiều và loại trụ mà bệnh nhân lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu phục hình răng của mọi đối tượng, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều dòng Implant và mão sứ ở nhiều mức giá khác nhau để bệnh nhân lựa chọn.

Nhìn chung, mức giá trồng răng hàm số 7 sẽ có sự chênh lệch giữa các nha khoa nhưng không nhiều. Tổng chi phí cho một ca trồng răng số 7 bằng phương pháp Implant sẽ từ 10.000.000 – 36.000.000 VNĐ. Thông thường sẽ được tính theo công thức:

Tổng chi phí = Răng sứ + Giá trụ Implant + Abutment + Cho phí dịch vụ liên quan.

Dưới đây là bảng giá trồng răng hàm số 7 mà bạn có thể tham khảo: 

 • Trụ Implant Hàn Quốc: 10.000.000 – 13.000.000 VNĐ.
 • Trụ Implant Mỹ: 13.000.000 – 36.000.000 VNĐ.
 • Trụ Implant Pháp: 25.000.000 VNĐ.
 • Trụ Implant Thụy Sĩ: 25.000.000 – 36.000.000 VNĐ.

ĐỌC THÊM: Giá Trồng Răng Cửa Hiện Nay Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá 2022

Chi phí trồng răng phụ thuộc vào giá trụ và abutment
Chi phí trồng răng phụ thuộc vào giá trụ và abutment

Nên trồng răng số 7 tại đâu uy tín, giá tốt, chất lượng cao?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở nha khoa uy tín giúp bạn trồng răng hàm số 7. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho bệnh nhân. Thực tế, không ít người bệnh khi trồng răng tại cơ sở nha khoa kém chất lượng đã gặp phải nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Chính vì vậy, để thực hiện trồng răng hàm số 7 an toàn, bạn có thể lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng như Vidental Implant – Trung tâm trồng răng, phục hình thẩm mỹ (trực thuộc Hệ sinh thái ViDental). Đây là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng nhất đã được cấp giấy phép hoạt động. 

Nha khoa ViDental không chỉ giúp cho bệnh nhân có được một hàm răng mới mà còn đảm bảo chức năng nhai tốt, tính thẩm mỹ cao. Đơn vị hướng đến một sức khỏe lâu dài và sự hài lòng của từng bệnh nhân khi đến khám chữa tại đây. Qua, đó, góp phần vào việc kiến tạo nụ cười hạnh phúc trọn vẹn cho cộng đồng.

ViDental là một trong những địa chỉ phục hình răng uy tín hiện nay
ViDental là một trong những địa chỉ phục hình răng uy tín hiện nay

Bên cạnh đó. ViDental còn sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng cho quá trình chỉnh nha. 100% ca phẫu thuật đều được thực hiện trực tiếp bởi các bác sĩ và chuyên gia từng tu nghiệp tại nước ngoài và là thành viên của Hiệp Hội Implant Quốc tế.

Tất cả các trường hợp mất răng lâu năm, trồng răng Implant cho người lớn đều được ViDental tiếp nhận và xử lý thành công. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như độ an toàn khi trồng răng tại đây. 

Để hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng hàm số 7 tại nha khoa ViDental, bạn có thể liên hệ qua thông tin sau để được tư vấn cụ thể:

Lưu ý cho bệnh nhân sau khi trồng răng số 7

Sau khi trồng răng số 7, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau để răng luôn được chắc chắn và khỏe mạnh: 

 • Trong những ngày đầu mới trồng, người bệnh nên tích cực chườm đá để giảm sưng và đau. 
 • Người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, không nên dùng thuốc giảm đau hay kháng sinh tùy tiện. Bởi nhiều loại thuốc có nguy cơ chảy máu sau phẫu thuật khiến các trụ Implant bị đào thải.
 • Hạn chế vận động mạnh vào hai ngày đầu sau khi trồng răng để tránh gây chấn thương hoặc làm giảm hiệu quả điều trị.
 • Vệ sinh răng miệng cẩn thận và tỉ mỉ, không nên chải răng quá mạnh những ngày đầu. Xây dựng thói quen súc miệng 2 lần/ngày theo đơn thuốc bác sĩ đã kê. 
 • Tránh dùng thức ăn quá cứng quá nóng sau khi trồng răng, tuyệt đối không dùng thức ăn quá cứng dễ khiến cho trụ Implant bị tổn thương và ảnh hưởng đến độ bền của răng.
 • Uống nhiều nước để làm dịu cảm giác đau nhức sau phẫu thuật. 
 • Tái khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần để bác sĩ theo dõi và xử lý những vấn đề bất thường nếu có.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi trồng răng hàm số 7 giá bao nhiêu và phương pháp phục hình răng tốt nhất. Để đảm bảo an toàn cho quá trình phục hình răng, người bệnh nên chọn những cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, tránh những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Xem thêm: Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Nha Khoa Nào Uy Tín?

ĐỪNG BỎ LỠ:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309