Trồng Răng Số 7 Như Thế Nào? Chi Phí Thực Hiện Ra Sao?

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai nên nếu bị mất mà không phục hình bạn có thể gặp phải nhiều hậu quả khôn lường. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ nha khoa nên có rất nhiều kỹ thuật giúp phục hình chiếc răng này. Bài viết sau đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc về quy trình trồng răng số 7 cũng như chi phí và các địa chỉ uy tín thực hiện.

Răng số 7 là gì?

Răng số 7 hay răng hàm số 7, răng cố số 7 là chiếc răng nằm giữa răng khôn và răng số 6. Răng số 7 có kích thước khá lớn bên trong cung hàm, bề mặt nhai rộng nên nó đảm nhận chức năng ăn nhai chính. Ngoài ra, bề mặt răng còn chia thành nhiều múi nhỏ. Nhờ hình dáng đặc biệt nên nó có thể chịu được lực nghiền lớn khi ăn nhai.

Răng số 7 nằm giữa răng khôn và răng hàm số 6
Răng số 7 nằm giữa răng khôn và răng hàm số 6

Thực tế cho thấy răng hàm số 7 có 3 chân răng ở hàm trên và 2 chân răng ở hàm dưới. Phía bên trong của răng có 3 ống tủy răng. Số lượng ống tủy răng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo cơ địa của mỗi người.

Vì có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên ngay khi bị mất răng bạn cần trồng lại ngay để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Vì sao cần trồng răng số 7? Đối tượng nào nên thực hiện?

Trồng răng hàm số 7 rất quan trọng và cần thiết bởi nó ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Răng số 7 đóng vai trò quan trọng trong ăn uống

Răng số 7 là chiếc răng đảm bảo chức năng ăn nhai chính, giúp nghiền nát thức ăn và tiêu hóa chúng dễ dàng. Có thể nói, nhờ chiếc răng này mà hệ tiêu hóa cũng có thể làm việc đơn giản hơn do thức ăn đã được xay nhuyễn trước khi đi xuống dạ dày.

Nhờ vậy bạn sẽ hạn chế tối đa bị bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, trào ngược dạ dày,… Ngoài ra, khi có đầy đủ răng thì việc ăn uống cũng sẽ ngon miệng hơn, đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Răng số 7 tuy không nằm ở chính giữa hàm, khi bị mất cũng khó nhận ra. Nhưng nếu mất răng số 7 thì sẽ tạo ra khoảng trống trên khung hàm do kích thước chiếc răng này khá lớn. Sau một thời gian không khắc phục thì xương hàm cũng tiêu biến theo khiến 2 bên má của bạn hóp lại.

Quá trình lão hóa diễn ra nhanh sẽ khiến vẻ ngoài của bạn già hơn tuổi thực tế nhiều lần, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến bạn tự ti hơn. Ngoài ra, răng số 7 bị mất sẽ tạo điều kiện khiến các răng xung quanh đổ xô về vị trí đang trống gây xô lệch hàm răng, làm giảm tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai vốn có.

Trồng răng số 7 giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ai nhai
Trồng răng số 7 giúp khôi phục tính thẩm mỹ và chức năng ai nhai

Duy trì sự hài hòa khuôn mặt

Răng số 7 cũng giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của khuôn mặt, đặc biệt là duy trì chiều dài mặt. Nếu mất răng và không trồng lại thì gương mặt của bạn sẽ bị lệch theo chiều hướng nghiêng về vị trí mất răng.

Vì những ảnh hưởng nghiêm trọng khi mất răng số 7 nên trồng răng càng sớm càng tốt là lời khuyên của các sĩ nha khoa. Mục đích chính là tránh tiêu xương, đảm bảo tính ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Để phục hình răng hàm số 7 một cách an toàn và hiệu quả, khách hàng phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Người bị mất răng cối số 7.
 • Sức khỏe răng miệng tốt, khung xương hàm khỏe, chắc.
 • Không đang mang bầu, không dưới 18 tuổi, không bị mắc bệnh tim mạch, huyết áp…
 • Người khỏe mạnh, không ốm hay mới phẫu thuật.

3 phương pháp trồng răng số 7 phổ biến nhất hiện nay

Nhờ sự phát triển của công nghệ nha khoa nên để phục hình răng số 7 có rất nhiều cách khác nhau. Theo đó, trồng răng implant, dùng hàm tháo lắp và dùng cầu răng sứ là 3 kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người.

Phương pháp trồng implant

Trồng răng hàm số 7 bằng phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm. Kỹ thuật này có thể giúp khách hàng khôi phục răng đã mất từ chân răng cho đến thân răng một cách hoàn hảo. Ngoài ra, răng implant cũng có thể sử dụng vĩnh viễn, tuổi thọ răng rất dài nếu bạn chăm sóc, vệ sinh đúng cách.

Trồng răng số 7 bằng implant là kỹ thuật hiện đại, nhiều ưu điểm
Trồng răng số 7 bằng implant là kỹ thuật hiện đại, nhiều ưu điểm

Có thể nói, trồng răng implant khắc phục được rất nhiều nhược điểm của phương pháp làm răng truyền thống. Bác sĩ sẽ dùng trụ implant và cắm sâu dưới bề mặt khung hàm răng để thay thế chân răng thật. Sau đó, bác sĩ tiếp tục dùng mão sứ gắn trực tiếp lên trụ implant để khôi phục thân răng. Nhờ vậy, phương pháp này sẽ khôi phục được cả thân răng và chân răng, mang đến một chiếc răng có hình dáng, công dụng như răng thật.

Ưu điểm của trồng răng số 7 bằng implant

 • Nếu chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ răng sẽ rất dài, thậm chí kéo dài suốt đời.
 • Ngăn được tình trạng tiêu xương do mất răng vì trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào khung xương hàm để thay thế chân răng thật.
 • Trồng răng implant không ảnh hưởng đến các răng xung quanh và bảo vệ răng thật tối đa. Sau khi hoàn thành, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không bị ê buốt, đau nhức.

Hạn chế: Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật này chi phí thực hiện khá cao, thậm chí mức giá trồng răng implant có thể là 100 triệu đồng.

Trồng răng số 7 bằng kỹ thuật cầu răng sứ

Cầu răng sứ hay làm răng bắc cầu được nhiều người lựa chọn vì giá cả hợp lý, tính thẩm mỹ khá cao. Để thực hiện kỹ thuật này thì 2 răng kế cận răng số 7 cần khỏe mạnh, khách hàng cũng không bị mắc bệnh về răng miệng. Điều này đảm bảo việc màu cùi làm trụ nâng đỡ diễn ra thành công, giúp nâng đỡ cho răng giả ở bên trên.

Trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ thực chất là dùng một dãy mão răng gắn liền kế với nhau. Trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng cho bạn trước để giúp dãy răng sứ được bám chặt vào nhau hơn.

Ưu điểm của trồng răng bắc cầu

 • Khắc phục được tình trạng mất răng số 7, đảm bảo tính ăn nhai, thẩm mỹ.
 • Thời gian thực hiện khá nhanh, ít gây đau đớn.
 • Chi phí thực hiện không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.
 • Tuổi thọ răng có thể kéo dài từ 15-20 năm nếu khách hàng chăm sóc răng miệng đúng cách.

Nhược điểm

 • Cần mài răng số 5 và số 6 nên dễ khiến 2 răng này suy yếu.
 • Hàm răng bị mất tính cân đối bởi dùng 2 răng trong cùng 1 hàm làm trụ đỡ.
 • Không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng số 7.
 • Nếu tay nghề bác sĩ kém thì việc mài răng sẽ gây đau nhức, ê buốt kéo dài.

Xem thêm

Cầu răng sứ giá cả phải chăng nhưng không thể sử dụng vĩnh viễn như implant
Cầu răng sứ giá cả phải chăng nhưng không thể sử dụng vĩnh viễn như implant

Dùng hàm tháo lắp

Trồng răng bằng hàm tháo lắp tức là trồng răng không cố định bởi hàm răng giả sẽ được tháo ra để vệ sinh. Cấu tạo của hàm là một nền hàm bằng nhựa, có móc hoặc không có móc giúp cố định răng giả trong miệng.

Một hàm giả tháo lắp gồm 2 phần là răng giả và khung răng. Hàm khung răng có chất liệu là nhựa, kim loại hoặc ốc vít được thiết kế sao cho vừa khít khung hàm khách hàng. Hàm răng giả dùng sứ hoặc nhựa dẻo gắn với khung răng để thay thế chiếc răng số 7 đã mất.

Ưu điểm của hàm tháo lắp

 • Phương pháp này có chi phí thấp, phù hợp với khách hàng là những người lớn tuổi.
 • Chất liệu răng giả khá an toàn, lành tính với khoang miệng, không gây hại cho nướu.
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ, hỗ trợ phát âm khá tốt, giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn (với người lớn tuổi.
 • Có thể tháo ra vệ sinh, răng miệng sạch sẽ, không mắc bệnh lý.

Hạn chế

 • Khả năng ăn nhai bị hạn chế, hàm tháo lắp chịu lực khá kém.
 • Theo thời gian hàm sẽ lỏng lẻo và gây khó chịu khi dùng.
 • Sau một thời gian lực nhai thức ăn có thể tác động lên khung hàm gây đau đớn thì cắn vào nướu.
 • Tuổi thọ khá ngắn, chỉ từ 3 – 5 năm.

Quy trình trồng răng số 7 chuẩn nha khoa

Với mỗi phương pháp thực hiện thì quy trình trồng răng cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Quy trình làm răng implant

Quy trình trồng răng implant răng số 7 như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ hướng dẫn khách hàng chụp X-quang để cho ra số liệu về độ sâu, chiều dài, độ rộng của xương mô vị trí răng số 7 và lên kế hoạch xử lý.
 • Bước 2: Bác sĩ phân tích, lên chi tiết về chi phí, thời gian thực hiện, chất liệu răng sứ, loại trụ thực hiện và gửi đến khách hàng.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành thực hiện trồng răng. Bác sĩ sẽ cắm trụ vào xương hàm tại phòng nha vô trùng, đạt chuẩn. Nếu khách hàng bị thiếu xương thì sẽ ghép xương, nâng xoang để tránh xô lệch răng.
 • Bước 4: Sau khi đặt trụ, bác sĩ lấy dấu mẫu hàm nhờ công nghệ scan 3D và chuyển sang phòng Labo.
 • Bước 5: Mão sứ được phục hình lên trụ implant giúp hoàn tất quá trình trồng răng. Bác sĩ sẽ dặn dò về một số lưu ý cũng như cách chăm sóc răng.
Quy trình trồng răng số 7 bằng implant sẽ trải qua 5 bước chính
Quy trình trồng răng số 7 bằng implant sẽ trải qua 5 bước chính

Quy trình trồng răng số 7 bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cho răng số 7 được thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe răng miệng, chụp phim để thấy chiều dài chân răng, đánh giá mô nha chu và lên kế hoạch điều trị phù hợp.
 • Bước 2: Dựa trên dấu hàm răng bác sĩ sẽ làm răng tạm thời trong khi bạn chờ đợi răng sứ hoàn thiện.
 • Bước 3: Tính toán xem cần mài răng bên cạnh bao nhiêu rồi gắn răng sứ tạm trong 2 ngày để chế tác, giúp bạn không bị gián đoạn sinh hoạt, ăn uống.
 • Bước 4: Bác sĩ thử sườn rồi thử sứ thô trên răng thật để xem sự hài hòa về màu sắc, hình dáng với răng thật. Ngoài ra, bác sĩ cũng kiểm tra tiếp xúc xung quanh răng và nướu.
 • Bước 5: Gắn sứ và đánh bóng bề mặt răng, kiểm tra xem răng số 7 mới làm có phù hợp với khuôn mặt không.
 • Bước 6: Kiểm tra lần cuối về khả năng chịu lực của răng rồi hẹn tái khám, dặn dò khách hàng các lưu ý liên quan.

Quy trình làm hàm tháo lắp

Các bước làm hàm tháo lắp với răng số 7 được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng, trao đổi với bệnh nhân về phương pháp hàm tháo lắp.
 • Bước 2: Thực hiện lấy dấu, đo đạc khung hàm và kích cỡ răng số 7 rồi đưa thông tin đến phòng Labo.
 • Bước 3: Vệ sinh khoang miệng, lấy cao răng để đảm bảo răng khỏe mạnh, không bị nhiễm khuẩn giúp việc lắp răng giả chính thức diễn ra thành công.
 • Bước 4: Hàm giả được lắp thử nhiều lần trước khi lắp chính thức. Khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ gắn lên răng.
 • Bước 5: Hướng dẫn khách hàng cách tháo lắp để vệ sinh hàm giả, đồng thời hướng dẫn cách bảo quản hàm giả tốt nhất.
Hàm tháo lắp thực hiện rất đơn giản, khách hàng chỉ mất thời gian ngắn là hoàn thành
Hàm tháo lắp thực hiện rất đơn giản, khách hàng chỉ mất thời gian ngắn là hoàn thành

Một số thắc mắc liên quan đến việc trồng răng số 7

Răng số 7 là chiếc răng ở phía trong nên việc phục hình cũng sẽ gặp phải đôi chút khó khăn. Cũng vì thế nên có rất nhiều thắc mắc được gửi về cho Viện Nha Khoa. Dưới đây là thông tin giải đáp những vấn đề liên quan đến việc trồng răng số 7.

Trồng răng số 7 đau không?

Trồng răng số 7 có đau không được nhiều người quan tâm. Thực tế, việc can thiệp bất kỳ phương pháp nào để phục hình răng cũng gây đau nhức, khó chịu. Trong đó, trồng răng implant là đau nhất bởi nó tác động trực tiếp đến nướu răng.

Tuy nhiên hiện nay tại các nha khoa thường sử dụng các loại thuốc gây tê giúp bạn không có cảm giác đau nhức khi thực hiện. Sau khi hoàn thành và về nhà thì việc ê buốt, đau nhức có thể xuất hiện trong 1 – 2 ngày đầu rồi hết hẳn, bạn không cần quá lo lắng.

Trồng răng cấm số 7 mất bao lâu?

Tùy phương pháp thực hiện mà thời gian hoàn thành cũng sẽ khác nhau.

 • Với hàm giả tháo lắp: Thời gian thực hiện từ 2-3 ngày với 2 lần tái hẹn với bác sĩ nha khoa.
 • Trồng răng implant: Thời gian hoàn thành phụ thuộc vào trụ bạn sử dụng. Có loại trụ chỉ sau 3 – 4 tuần là có thể hoàn thành nhưng cũng có loại cần 2 – 3 tháng thì mới tích hợp trong xương hàm.
 • Làm cầu răng sứ: Bạn chỉ cần đến nha khoa từ 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 tiếng là có thể hoàn thành việc làm răng bắc cầu.
Trồng răng số 7 có lâu không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn
Trồng răng số 7 có lâu không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp mà bạn lựa chọn

Giá thực hiện làm răng số 7 hiện nay là bao nhiêu?

Trồng răng số 7 mất bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Với mỗi phương pháp thì giá thành lại khác nhau, trong đó trồng răng implant có mức giá cao nhất, còn hàm tháo lắp có giá rẻ nhất. Cụ thể:

 • Với hàm implant: Giá thực hiện từ 13 – 50 triệu/răng.
 • Phương pháp cầu răng sứ: Giá thành từ 1 – 9 triệu đồng/răng.
 • Hàm tháo lắp: Giá khá rẻ, khoảng 300.000 đồng/răng.

Chi phí thực hiện trồng răng sẽ còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa thực hiện, bác sĩ làm răng, các trang thiết bị máy móc đi kèm và tình trạng, số răng mà khách hàng muốn thực hiện. Tốt nhất là bạn nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp với kinh tế cũng như sức khỏe răng miệng.

Nên đến địa chỉ nào để trồng răng số 7?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa trồng răng số 7, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh những rủi ro không đáng có thì bạn có thể tham khảo những địa chỉ uy tín sau đây:

 • Vidental

ViDental quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh đó, trung tâm cũng trang bị hàng loạt máy móc hiện đại đến từ Mỹ, Pháp,  Hàn Quốc,… phục vụ nhu cầu của người dân, đảm bảo chất lượng của mỗi ca cấy ghép răng, giúp khách hàng có được những chiếc răng mới giống răng thật nhất.

Ở lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, ViDental đã làm rất tốt trong các dịch vụ như trồng răng  giả, bọc răng sứ, niềng răng chỉnh nha, làm trắng răng,… Với trồng răng số 7, trung tâm đang áp dụng làm răng implant và cầu răng sứ với chi phí vô cùng hợp lý, giúp phục hình chiếc răng này một cách an toàn, hiệu quả.

Nếu có nhu cầu làm răng tại ViDental bạn đọc có thể liên hệ qua website: https://vidental.vn/ hoặc fanpage: https://www.facebook.com/vidental.vn/

ViDental - Địa chỉ nha khoa trồng răng số 7 cực kỳ uy tín, chuyên nghiệp
ViDental – Địa chỉ nha khoa trồng răng số 7 cực kỳ uy tín, chuyên nghiệp
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội là bệnh viện công, có quy mô lớn nhất cả nước, được đông đảo người dân ở khu vực Hà Nội cũng như miền Bắc tìm đến để thực hiện các dịch vụ về răng miệng. Trồng răng số 7 tại đây được thực hiện chủ yếu bằng cầu răng sứ và trồng răng implant bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, hơn 20 năm kinh nghiệm và được học tập tại những quốc gia có nền y học phát triển.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của của khách hàng, bệnh viện cũng nhập khẩu nhiều máy móc hiện đại, tiên tiến để giúp việc việc trồng răng diễn ra thuận lợi, an toàn nhất có thể. Bên cạnh các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, điều trị bệnh lý như viêm nướu, đau răng, viêm nha chu, sâu răng,… cũng là thế mạnh của bệnh viện và được nhiều người tìm đến.

Nếu có nhu cầu khám chữa, trồng răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, bạn đọc có thể đến số 40B Tràng Thi, Hà Nội hoặc liên hệ số điện thoại 024 3928 5172.

 • Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đà Nẵng

Ở khu vực miền Trung, bệnh viện Đà Nẵng là cái tên được nhiều người tìm đến để chữa trị các bệnh lý. Khoa Răng Hàm Mặt tại đây có đa dạng dịch vụ, từ trồng răng sứ, bọc răng, niềng răng đến xử lý các bệnh về răng miệng. Do đó, người dân khu vực này rất tin tưởng và thường đến bệnh viện để được tư vấn điều trị.

Trồng răng số 7 tại bệnh viện Đà Nẵng là dịch vụ đã ra đời từ lâu và được đánh giá là an toàn, chất lượng, hiệu quả cao. Kỹ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm cùng sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại nên thời gian diễn ra nhanh chóng, răng giả được trồng giống y răng thật, đảm bảo được chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ.

Nếu đang khu vực miền Trung bạn có thể đến bệnh viện Đà Nẵng qua địa chỉ 124 Hải Phòng, TP Đà Nẵng.

 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh

Với những bạn đọc ở khu vực phía Nam thì bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh thực sự là địa chỉ không thể bỏ qua nếu muốn làm răng giả hay điều trị các bệnh lý về răng miệng.

Nếu ở phía Nam bạn có thể tìm đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh
Nếu ở phía Nam bạn có thể tìm đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện có thể thực hiện các dịch vụ như: Trồng răng giả, làm răng sứ, tẩy trắng răng, niềng răng chỉnh nha…. và điều trị các bệnh như viêm nha chu, đau răng, sưng nướu, chảy máu chân răng, ê răng,… Tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu, tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra, những thiết bị đi kèm như máy chụp X-quang, camera nội soi, máy lấy cao răng, máy cắt xương,… cũng được nhập khẩu hoàn toàn, hỗ trợ quy trình làm răng diễn ra thành công.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP HCM bạn có thể đến địa chỉ 201A Nguyễn Chí Thanh, Quận 5.

Những lưu ý khi thực hiện trồng răng số 7 để đảm bảo an toàn

Trồng răng hàm số 7 là một kỹ thuật vô cùng khó và đòi hỏi nhiều yêu cầu từ phía bác sĩ cũng như sức khỏe của khách hàng. Do vậy, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo việc trồng răng giả diễn ra thành công, hạn chế những rủi ro:

 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng, tuyệt đối không vì ham rẻ mà đến các nha khoa không uy tín, bạn có thể gặp tình trạng “tiền mất tật mang”.
 • Khi đến thăm khám, hãy nói rõ tình trạng sức khỏe của mình và đưa ra các mong muốn khi trồng răng để bác sĩ tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho bạn.
 • Sau khi trồng răng nên tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc, tốt nhất là ăn đồ ăn mềm lỏng, không hút thuốc, uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn và tái khám theo đúng lịch hẹn.
 • Nếu đi làm răng tại các bệnh viện công lập thì cần đi sớm, đặt lịch trước để tránh phải chờ đợi vì các cơ sở này thường khá đông người đến khám chữa.
 • Nếu có bất kỳ bất thường nào liên sau khi trồng răng như: Sưng nướu, chảy máu, đau nhức kéo dài,… thì hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hướng dẫn xử lý.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên đi khám răng định kỳ để bác sĩ đánh giá được mức độ tương thích răng giả với hàm răng thật, xử lý những bất thường (nếu có).
Việc thăm khám định kỳ là cần thiết để đảm bảo việc trồng răng số 7 không có bất thường nào
Việc thăm khám định kỳ là cần thiết để đảm bảo việc trồng răng số 7 không có bất thường nào

Trồng răng giả số 7 rất cần thiết nếu như không may bạn bị mất chiếc răng này. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà nó còn liên quan đến thẩm mỹ tổng thể khuôn mặt. Khi thực hiện, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đến các địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ chuyên gia giỏi để được tư vấn phương pháp làm răng phù hợp.

Đọc nhiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309