Giá Làm Răng Giả Nguyên Hàm Bao Nhiêu? Mới Nhất 2022

Trồng răng giả nguyên hàm thường áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị mất răng toàn hoàn. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng với mức chi phí khác nhau. Vậy giá làm răng giả nguyên hàm hiện nay bao nhiêu và đâu là địa chỉ làm răng tốt nhất?  

Làm răng giả nguyên hàm là gì? Có những phương pháp nào?

Phần lớn các bệnh nhân bị mất răng trên toàn sẽ được bác sĩ khuyên nghị làm răng giả nguyên hàm để cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, bệnh nhân trước khi thực hiện cần kiểm tra kỹ lưỡng để bác sĩ đưa ra phương pháp chính xác.

Trong giới nha khoa hiện nay, mức giá làm răng giả nguyên hàm cũng có sự chênh lệch khác nhau. Các phương pháp phổ biến gồm:

Phương pháp làm hàm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Răng giả tháo lắp là kỹ thuật làm răng đơn giản mà bệnh nhân không cần phải trải qua phẫu thuật can thiệp vào xương hàm. Đây là giải pháp tối ưu dành cho những bệnh nhân bị mất nhiều răng mà muốn tiết kiệm chi phí cũng như không đủ điều kiện sức khỏe cấy ghép răng giả như bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, không kiểm soát được tình trạng bệnh tim, máu khó đông,…

Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp giúp bệnh nhân có thể tháo ra và lắp vào một cách thoải mái, dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Bác sĩ nha khoa sẽ khuyên bệnh nhân mỗi khi tháo lắp hàm giả thì nên vệ sinh sạch sẽ, ngâm trong ly nước muối để làm sạch và khử trùng.

Giá làm răng giả tháo lắp
Giá làm răng giả tháo lắp

Một số nhược điểm của răng giả nguyên hàm tháo lắp như:

 • Lực nhai của răng giả tháo lắp không tốt như răng tự nhiên, điều này khiến cho bệnh nhân rất khó hoặc gần như không thể nhai các thực phẩm cứng, dai. Khi nhau dễ bị cộm, cứng, di lệch.
 • Không ngăn cản hiện tượng tiêu xương hàm, kích thước xương và nướu sẽ bị giảm dần theo thời gian khiến cho răng trở nên lỏng lẻo. 
 • Tuổi thọ của răng hàm ngắn, chỉ sử dụng khoảng 5 – 7 năm và bệnh nhân thường xuyên phải quay lại nha khoa để thay răng giả mới. 

Làm răng giả nguyên hàm nhờ kỹ thuật cấy ghép implant

Làm răng giả nguyên hàm cố định với phương pháp cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng giả tháo lắp. Công nghệ này giúp răng giả được gắn chắc chắn vào hàm, cải thiện khả năng nhai tốt hơn và đem lại tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối. 

Nha sĩ sử dụng kỹ thuật Implant để phục hình cho những trường hợp mất răng nguyên hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn trụ Implant vào trong xương hàm để nâng đỡ các mão sứ ở bên trên. 

Phương pháp làm răng giả nguyên hàm cố định mang đến những ưu điểm vượt trội như sau: 

 • Độ tương thích với hàm cao, khả năng chịu lực lớn với đồ ăn cứng hoặc dai, đem lại cảm giác nhai giống hệt răng thật.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, tuổi thọ kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc răng đúng cách.
 • Mang lại giá trị thẩm mỹ cao, hình thể răng tự nhiên như răng thật, có kích cỡ chuẩn và gờ rãnh chính xác trùng khớp với răng thật.
 • Quá trình phục hình giảm thiểu xâm lấn và đau nhức, tạo ra cảm giác dễ chịu cho người phục hình. 

Xem thêm

Phục hình răng bằng phương pháp Implant
Phục hình răng bằng phương pháp Implant

Số lượng Implant sử dụng để làm răng giả nguyên hàm cố định thường phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân. Có 2 kỹ thuật Implant được áp dụng phổ biến nhất đó là:

 • Implant All-on-4: Kỹ thuật này thay thế toàn bộ răng đã mất bằng cách cắm 4 trụ Implant vào mỗi hàm, tại vị trí 2 răng cửa. Các trụ này có chức năng nâng đỡ 12 răng Composite hoặc Acrylic được gắn cố định tại thanh bar Titanium CAD/CAM.
 • Implant All-on-6: Đây là phương pháp sử dụng 6 trụ Implant cấy thẳng vào mỗi hàm, trong đó có 4 trụ cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào răng mặt sau. Kỹ thuật này mang đến hàm răng giả chắc khỏe hơn nhưng chỉ áp dụng cho trường hợp xương hàm vùng răng sau có đủ số lượng và chất lượng cho việc cấy ghép trụ. 

Giá làm răng giả nguyên hàm? Chi phí cụ thể ra sao?

Mỗi kỹ thuật trồng răng giả nguyên hàm sẽ có mức giá khác nhau, trong đó mức giá hàm tháo lắp sẽ thấp hơn so với hàm cố định. Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu và trồng răng toàn hàm giá bao nhiêu?

Giá trồng răng nguyên hàm tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp được cấu thành từ 2 bộ phận chính gồm nướu và răng giả. Trong đó, nướu được chế tạo từ nhựa nha khoa tương đồng với màu sắc nướu thật. Răng giả sử dụng trong hàm tháo lắp được làm từ nhựa cao cấp hoặc sứ kim loại gắn chặt trên bề mặt nướu, tạo thành thể thống nhất giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Giá làm răng giả nguyên hàm tháo lắp
Giá làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được chế tạo đơn giả, việc hướng dẫn bệnh nhân sử dụng không có quá nhiều phức tạp nên chi phí trồng răng mỗi hàm cực kỳ rẻ. Bệnh nhân có thể tham khảo bảng giá trồng răng sứ nguyên hàm tháo lắp dưới đây:

Bảng chi phí trồng răng nguyên hàm bằng cách sử dụng hàm tháo lắp

Phương pháp 

Chi phí 

Tháo lắp bằng nhựa cứng

4.000.000 – 7.500.000 đồng/hàm

Tháo lắp bằng nhựa dẻo

7.000.000 – 11.000.000 đồng/hàm

Giá làm răng giả nguyên hàm với kỹ thuật cấy ghép Implant

Trái ngược với hàm tháo lắp, trồng răng bằng implant có chi phí cao hơn nhưng vẫn chứng tỏ được ưu thế của mình về chất lượng – thẩm mỹ – tuổi thọ cao. Đối với những trường hợp chỉ mất một vài răng thì chi phí thực hiện sẽ được tính theo công thức: Chi phí = (Giá trụ Implant + giá mão sứ)* số lượng răng.

Giá làm răng giả Implant
Giá làm răng giả Implant

Trường hợp mất răng toàn hàm, các bác sĩ sẽ chỉ thực hiện phương pháp Implant All On 4 hoặc implant all on 6 tùy vào tình trạng của từng người. Chi phí thực hiện khi cấy ghép Implant nguyên hàm bạn đọc có thể tham khảo dưới đây:

Trụ + Abutment

Chi Phí

Trụ Dentium Implant

18.000.000 – 20.000.000 VNĐ/trụ

Trụ Osstem

18.000.000 VNĐ/trụ

Trụ Tekka

24.000.000 VNĐ/trụ

Trụ Straumann

40.000.000 VNĐ/trụ

Implant all-on-4

86.000.000 – 250.000.000 VNĐ/hàm

Implant all-on-6

122.000.000 – 300.000.000 VNĐ/hàm

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế tại nha khoa sẽ chênh lệch theo tình trạng mất răng của từng bệnh nhân. 

Bọc răng sứ

Nên lựa chọn làm răng giả nguyên hàm hay cố định?

Dựa vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu thẩm mỹ và tài chính mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp phục hình răng thích hợp. Khi so sánh hai phương pháp trồng răng trên, có thể nhận thấy những ưu điểm lớn mà phương pháp Implant mang lại: 

Khả năng khôi phục ăn uống

Hàm răng giả tháo lắp thì khả năng khôi phục chỉ dừng ở mức 20 – 30%. Tuy nhiên, khi trồng răng Implant bằng phương pháp all on 4 sẽ từ 85-95% và kỹ thuật all on 6 sẽ giúp bệnh nhân khôi phục việc ăn uống lên tới 100% như khi còn răng gốc. 

Trải nghiệm sử dụng

Trồng răng nguyên hàm tháo lắp sau 1 – 2 năm thì lớp nướu nhựa có tình trạng lỏng, nhão. Người dùng buộc phải thường xuyên tháo hàm ra để vệ sinh khiến hàm rơi ra khỏi vị trí. Điều này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng răng tháo lắp.

Phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp cố định răng trên xương hàm. Từ đó, bệnh nhân có thể thoải mái vệ sinh răng miệng mà không phải lo lắng tình trạng rơi, sút khi sử dụng. 

Độ bền của răng giả

Người sử dụng hàm tháo lắp sau 5 – 7 năm sử dụng đều phải tiến hành thực hiện thay đổi hàm. Nguyên nhân là do việc sử dụng răng hàm tháo lắp, tình trạng tiêu xương tiếp tục diễn ra khiến cho cấu trúc xương răng bị thay đổi. Từ đó, chi phí thay thế lần sau thường cao hơn lần trước. Hơn nữa, việc chăm sóc hàm tháo lắp không cần thẩn có thể khiến tuổi thọ của hàm rút ngắn còn 3 – 4 năm. 

Độ bền của răng giả implant cao hơn răng giả tháo lắp
Độ bền của răng giả implant cao hơn răng giả tháo lắp

Trong khi đó, thực hiện cấy ghép implant chỉ cần duy nhất 1 lần. Độ bền của hàm đảm bảo hiệu quả vĩnh viễn nếu như biết cách chăm sóc răng miệng.  

Địa chỉ làm răng giả nguyên hàm ở đâu giá tốt, chất lượng cao? 

Ngoài việc quan tâm đến giá làm răng giả nguyên hàm, bệnh nhân cũng cần quan tâm đến địa chỉ làm răng giả ở đâu tốt nhất. Một trong những nha khoa uy tín HÀNG ĐẦU hiện nay chính là Vidental Implant – Trung tâm trồng răng, phục hình thẩm mỹ.

Nha Khoa ViDental là địa chỉ đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng. ViDental là địa chỉ của hàng ngàn khách hàng với quy trình phục hình răng an toàn, đúng tiêu chuẩn. 

 • Đội ngũ Tiến sĩ – Bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi với hơn 20 năm về lĩnh vực Implant, tỷ lệ thành công lên tới 100%. 
 • ViDental trang bị cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Đảm bảo mang đến những dịch vụ chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Các vật liệu được sử dụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo hiệu quả tối đa cho mỗi khách hàng. 
 • Khách hàng khi đến với ViDental được thăm khám và tư vấn dịch vụ miễn phí. Bệnh nhân sẽ được chụp phim CT 3D cho khách hàng để xác định chính xác tình trạng răng miệng, nhằm đưa ra phác đồ hiệu quả nhất.
 • Nha khoa ViDental luôn tiếp nhận các trường hợp mất răng lâu ăn, các trường hợp implant cho lớn tuổi, trồng răng toàn hàm,…
Đội ngũ chuyên gia tại ViDental đều là những người có kinh nghiệm
Đội ngũ chuyên gia tại ViDental đều là những người có kinh nghiệm

Nếu bạn còn đang phân vân địa chỉ trồng răng uy tín, vui lòng liên hệ ngay với nha khoa ViDental để được tư vấn cụ thể:

Hướng dẫn cách chăm sóc răng hàm sau khi trồng răng 

Việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng cùng nhiều vấn đề khác. Chính vì vậy, khi đã tiến hành trồng răng giả nguyên hàm, bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng bằng cách: 

 • Đánh răng ít nhất khoảng 2 lần/ngày, ưu tiên loại kem đánh răng có chứa flour. Sử dụng chỉ nha khoa và bằng nước súc miệng chuyên dụng.
 • Hạn chế dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá để bảo vệ răng miệng một cách tối đa. Duy trì thói quen xấu có thể khiến trụ răng bị phá vỡ, bong sứ, gãy răng,…’
 • Theo dõi định kỳ tình hình sức khỏe và đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo. Đặc biệt, với kỹ thuật Implant thì quyết định đến 40% hiệu quả ăn nhai. Bạn cần tuân thủ chỉ định nghiêm ngặt để bác sĩ chữa lành thương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị, phòng tránh các biến chứng sau phẫu thuật.

Trên đây là toàn bộ thông tin về giá làm răng giả nguyên hàm cũng như địa chỉ làm răng uy tín. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng giả nguyên hàm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình.

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309