Trồng Răng Sứ: Đối Tượng, Ưu Nhược Điểm, Phương Pháp Thực Hiện

Trồng răng sứ hiện nay là một trong những giải pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ được ưa chuộng nhất nhờ tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài, an toàn cho nhiều đối tượng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm này trong bài viết sau.

Trồng răng sứ là gì? Ai nên thực hiện?

Trồng răng sứ hiện tại đang là giải pháp tối ưu hàng đầu về phục hồi răng đã mất, giúp khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ và tránh nguy cơ mắc bệnh lý khi mất răng. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất bằng các răng chế tác từ chất liệu sứ cao cấp, an toàn cho người, có vẻ ngoài như răng thật.

Trồng răng sứ hiện là dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm
Trồng răng sứ hiện là dịch vụ nha khoa được nhiều người quan tâm

Khi nhắc tới các đối tượng phù hợp với phương pháp trồng răng sứ, các chuyên gia đã đề xuất đến một số trường hợp cụ thể sau đây:

 • Những người bị mất một răng hoặc nhiều răng do bất kỳ lý do nào.
 • Đối tượng có hàm răng có kẽ hở lớn, răng thưa khiến chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng và thức ăn dễ giắt vào gây nên tình hôi miệng và các bệnh lý nha khoa khác.
 • Người có hàm răng bị mẻ, sứt, gãy do tai nạn hoặc do ngoại lực tác động. Trường hợp răng bị ố vàng khó có thể phục hồi như cũ bằng các phương pháp thông thường đều có thể tham khảo kỹ thuật trồng răng.
 • Người bệnh có răng hàm bị sâu ở mức độ nặng và không thể chữa tủy, mà thay vào đó cần nhổ bỏ và trồng răng mới nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai.

Ưu, nhược điểm của trồng răng sứ là gì?

Trước khi quyết định thực hiện trồng răng sứ để phục hình răng bị hỏng, gãy, mất, một vấn đề được quan tâm là dịch vụ nha khoa này có ưu và nhược điểm gì. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chung của các phương pháp trồng răng sứ hiện nay để bạn tham khảo:

Ưu điểm của phục hình răng sứ

Về ưu điểm, được đánh giá là giải đáp phục hình răng thẩm mỹ tốt nhất, trồng răng sứ mang đến nhiều lợi ích cho người bệnh:

 • Có tính thẩm mỹ cao: Răng sứ được đánh giá cao nhất trong các phương pháp phục hình răng khi xem xét về tính thẩm mỹ. Khi bị mất răng, đặc biệt là răng cửa, bệnh nhân thường tự ti khi giao tiếp, đồng thời việc mất răng lâu dài cũng là nguyên nhân gây xô lệch hàm, biến dạng khuôn mặt. Răng sứ có thiết kế như răng thật, chất liệu sứ sáng trắng tự nhiên cải thiện hiệu quả các tình trạng răng ố màu, xỉn vàng, sâu đen và nứt vỡ, đồng thời lấp đầy khoảng trống răng mất để mang đến hàm răng đều đẹp cho người bệnh.
 • Hồi phục khả năng ăn nhai: Các phương pháp trồng răng sứ hiện nay đều giúp việc ăn nhai trở nên hiệu quả hơn so với khi bị mất răng và chưa được phục hình. Khả năng ăn, nhai, cắn, nghiền thực phẩm được phục hồi trên 60% hoặc thậm chí 100% so với răng thật.
 • Hồi phục khả năng giao tiếp: Việc mất răng thường tạo khoảng trống trên cung hàm, có thể khiến bệnh nhân khó phát âm chuẩn. Sau khi trồng răng sứ lấp đầy khoảng trống tại vị trí răng bị mất, tình trạng này được cải thiện để bệnh nhân có thể phát âm tròn vành rõ chữ, tự tin hơn trong giao tiếp.
 • An toàn và có độ bền cao: Răng sứ chính hãng đã được kiểm định nghiêm ngặt để an toàn sử dụng cho bệnh nhân, không gây kích ứng, đồng thời có khả năng chịu lực tốt hơn cả răng thật, từ đó phục hình hoàn hảo cho răng bị mất. Tuổi thọ trung bình của các loại răng sứ hiện nay dù với kỹ thuật nào cũng thường đảm bảo ít nhất 5 năm, có thể lên đến trên 20 hay 50 năm đối với phương pháp cấy Implant.
 • Chống tiêu xương hàm với kỹ thuật trồng răng sứ Implant: Trong các phương pháp trồng răng sứ, nếu bạn lựa chọn kỹ thuật phục hình trên trụ cấy ghép Implant thì sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm – biến chứng nghiêm trọng của việc mất răng lâu ngày. 

Trồng răng sứ giúp phục hình hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội
Trồng răng sứ giúp phục hình hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của việc trồng răng sứ

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, giải pháp trồng răng sứ khi bị gãy, hỏng hay mất răng vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Xâm lấn mô nướu, xương và răng thật: Các phương pháp phục hình răng sứ phổ biến hiện nay đều yêu cầu xâm lấn và tác động lên mô nướu, xương hàm hoặc răng thật để thực hiện kỹ thuật phục hình. Điều này có thể gây đau nhức, ê buốt và một số biến chứng nguy hiểm tùy thuộc phương pháp trồng răng.
 • Khả năng ăn nhai chỉ phục hồi được một phần và tuổi thọ: Tùy theo kỹ thuật – công nghệ, chất liệu răng sứ, tay nghề bác sĩ thực hiện và cơ địa người bệnh mà hiệu quả phục hồi khả năng ăn nhai sau khi trồng răng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường răng sứ khó đảm bảo 100% khả năng ăn nhai như răng thật cũng như tuổi thọ trọn đời.
 • Kỹ thuật khó đòi hỏi thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín: Các phương pháp trồng răng thường cần sự hỗ trợ từ máy móc tân tiến, ứng dụng kỹ thuật nha khoa hiện đại, thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa giỏi. Đồng thời, chất liệu răng sứ sử dụng cần nhập khẩu và được chế tác chuyên nghiệp, kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Do đó, khi có nhu cầu phục hình răng sứ, bệnh nhân cần tìm kiếm, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.
 • Chi phí cao: So với các phương pháp trồng răng tháo lắp, sử dụng răng giả chất liệu nhựa, các dịch vụ trồng răng sứ thường có giá thành cao hơn nhiều. Đặc biệt, số lượng răng bị mất càng nhiều, tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân  càng phức tạp thì chi phí trồng răng càng cao. Điều này gây nên gánh nặng tài chính lớn đối với nhiều đối tượng bệnh nhân.
 • Xương hàm tiêu giảm: Ngoài phương pháp cấy ghép Implant, các phương pháp trồng răng sứ khác đều không thể cải thiện, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm ở bệnh nhân bị mất răng lâu ngày. Không bị gây xô răng, lệch khớp cắn, biến dạng mặt, biến chứng này có tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng khác như viêm tủy răng, viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,…

Dù vẫn tồn tại nhiều nhược điểm, song trồng răng sứ hiện nay vẫn là cách phục hình răng hư tổn mang lại hiệu quả cao, an toàn nhất. Đây cũng là lựa chọn số 1 trong lòng bệnh nhân và bác sĩ trong các ca điều trị mất, hỏng 1 hoặc nhiều răng trên cung hàm.

3 phương pháp trồng răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay

Hiện nay, các đơn vị nha khoa đang cung cấp 3 phương pháp trồng răng sứ hiệu quả dưới đây để bệnh nhân lựa chọn tùy thuộc tình trạng răng miệng, sức khỏe, nhu cầu và khả năng tài chính. Tuy nhiên, để hỗ trợ người bệnh phục hình răng sứ hiệu quả nhất, các bác sĩ sẽ cần thực hiện thăm khám chi tiết để tư vấn giải pháp phù hợp:

Sử dụng cầu răng sứ

Cầu răng sứ sẽ được áp dụng cho những đối tượng bị mất một hoặc nhiều răng trên cùng hàm. Tuy nhiên, để làm cầu răng sứ đòi hỏi 2 chiếc răng kế cận phải còn khỏe mạnh để thực hiện nhiệm vụ làm trụ nâng đỡ. Nha sĩ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng này làm cầu răng sứ cố định trên khung hàm.

Sử dụng cầu răng sứ cho trường hợp mất nhiều răng
Sử dụng cầu răng sứ cho trường hợp mất nhiều răng

Được biết, chi phí làm cầu răng sứ không cao và thời gian thực hiện chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, do phải tác động tới răng thật nên phương pháp này có thể gây nên một số biến chứng về sau và có thể phát sinh các bệnh lý về răng miệng, tình trạng tụt lợi, tiêu xương hàm vẫn có thể xảy ra nên bạn cần hết sức lưu ý.

Khi răng sứ đã hoàn tất, người bệnh sẽ được yêu cầu trở lại nha khoa để tháo cầu răng sứ tạm thời và lắp cầu răng sứ mới nhằm cố định lại quá trình phục hình răng.

Sử dụng hàm giả tháo lắp gắn răng sứ

Điểm mạnh của hàm giả tháo lắp là chi phí thực hiện thấp, hàm giả tháo lắp gắn răng sứ được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là hàm được làm từ kim loại hoặc nhựa và phần răng thì làm bằng chất liệu sứ. Hàm giả sẽ được sử dụng phổ biến hơn ở những người cao tuổi hoặc những đối tượng không đủ điều kiện làm 2 phương pháp còn lại.

Hàm giả tháo lắp với máng nhựa giả nướu và răng sứ
Hàm giả tháo lắp với máng nhựa giả nướu và răng sứ

Với phương pháp này, nha sĩ sẽ thiết kế hàm giả giống hệt với hàm thật để giúp việc ăn nhai của bệnh nhân đạt được hiệu quả tốt nhất. Mặc dù vậy, hàm giả cũng chỉ giúp bạn đảm bảo chức năng ăn nhai ở mức độ trung bình (30 – 40%), tuổi thọ của chúng cũng chỉ duy trì từ 5 – 7 năm là cao.

Cấy ghép Implant

Trồng răng Implant thường được bác sĩ nha khoa chỉ định cho các trường hợp răng bị sứt mẻ, sâu răng hỏng tủy, mất một hoặc nhiều răng. Phương pháp này giúp khôi phục đầy đủ chân răng, thân răng tạo ra thể thống nhất để việc ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó, chất liệu Implant cũng được đánh giá là an toàn với sức khỏe và không gây tác dụng phụ hay kích ứng cho nướu. Quy trình cấy ghép Implant sẽ được thực hiện như sau:

 • Khi đã có kết quả thăm khám cụ thể, nha sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng, gây tê cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để đặt trụ Implant bằng cách mổ xương, ổ răng để đặt trụ vào bên trong.
 • Sau vài tháng khi trụ răng đã ổn định, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tới nha khoa để gắn răng giả bằng sứ thông qua khối nối Abutment với trụ Implant.

Xem thêm: Trồng Răng Implant: Giải Pháp Không Đau, Chi Phí Giá Tốt Nhất

Cấy ghép và trồng răng Implant giúp phục hình tối ưu
Cấy ghép và trồng răng Implant giúp phục hình tối ưu

2 loại răng sứ thường được sử dụng hiện nay

Các loại răng sứ thường được dùng trong những phương pháp phục hình nha khoa thẩm mỹ hiện nay thường được phân loại thành 2 nhóm gồm: Răng sứ sườn kim loại và răng toàn sứ. Đặc điểm và mức giá của 2 loại răng sứ này là:

Răng sứ sườn kim loại

Răng sứ sườn kim loại thường được chia làm 3 loại là:

 • Răng sứ kim loại thường: Đây là những chiếc mão sứ được chế tác từ Niken, Crom, hợp kim Titan với màu trắng hơi đục, độ chịu lực cao. Tuy nhiên, loại răng sứ này khá nhạy cảm với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh gây ê buốt khi ăn, dễ gây đen viền nướu nên tính thẩm mỹ không được đánh giá cao.
 • Răng sứ Titan: Đây là những chiếc mão sứ có thiết kế tương tự răng sứ kim loại thường nhưng được phủ thêm lớp Titan bên ngoài. Nhờ đó, độ bề của răng được tăng cao, gấp khoảng 2 lần răng thật, tuổi thọ đạt từ 5 – 10 năm.
 • Răng sứ kim loại quý: Đây là những chiếc mão sứ được chế tác từ những kim loại quý hiếm, có giá trị cao như vàng, bạc, bạch kim,.. và được phủ lớp sứ cao cấp bên ngoài. Độ bền của răng không được đánh giá cao trong các loại răng sứ, vẻ ngoài không được tự nhiên như răng thật.

Mức giá của 2 loại răng sứ thường và Titan thường dao động từ 1 – 3 triệu VNĐ/răng, trong khi đó giá răng sứ kim loại quý phụ thuộc chất liệu chế tác và thường cao nhất trong các loại răng sứ.

Răng sứ sườn kim loại được ưa chuộng vì mứa giá phải chăng
Răng sứ sườn kim loại được ưa chuộng vì mứa giá phải chăng

Mão răng toàn sứ

Răng toàn sứ là các loại răng được chế tác từ vật liệu sứ cao cấp chuẩn y khoa, không gây kích ứng cho nướu lợi, có màu trắng sáng và độ bóng tự nhiên mang lại vẻ ngoài giống răng thật nhất. Ưu điểm của loại răng toàn sứ so với răng sứ kim loại là độ bền và tuổi thọ cao, không gây ê buốt khi ăn và đặc biệt không gây đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng răng sứ đến từ các thương hiệu y tế khác nhau với công nghệ và vật liệu chế tác khác nhau, đồng thời cũng có tính năng và mức giá riêng biệt như: Răng sứ Emax (chất liệu sợi gốm thủy tinh, độ bền gấp 4 lần răng thật, tuổi thọ từ 10 – 15 năm, giá từ 3 – 5 triệu VNĐ/răng), răng Zirconia (chất liệu Zirconia và bọc sứ cao cấp bên ngoài, tuổi thọ từ 10 – 20 năm, giá từ 5 – 7 triệu VNĐ/răng),…

Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ tối đa
Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ tối đa

Trồng răng sứ giá bao nhiêu?

Trên thực tế, để tính toán chi phí thực hiện phương pháp trồng răng sứ là bao nhiêu cần phải tới trực tiếp nha khoa để thăm khám, kiểm tra. Bởi chi phí trồng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị và địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn,… 

Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo giá trồng răng mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

 • Xét theo chất liệu, giá thành có thể dao động từ 2 – 10 triệu đồng/răng. Với chất liệu răng sứ kim loại đá quý, mức phí này có thể từ 20 – 30 triệu đồng/răng.
 • Giá trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp sẽ dưới 10 triệu đồng.
 • Chi phí trồng răng sứ bằng cầu răng sứ thường có giá từ 15 – 30 triệu đồng.
 • Chi phí răng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant sẽ dao động từ 10 – 30 triệu đồng. 

Chú ý, giá trồng răng sẽ thay đổi nếu bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng hoặc mất quá nhiều răng dẫn tới hiện tượng xương hàm và bắt buộc phải ghép xương, nâng khoang,… Lúc này, chi phí mà bạn cần bỏ ra cũng sẽ tăng lên.  

ViDental Implant – Địa chỉ làm trồng răng sứ AN TOÀN – UY TÍN hàng đầu

Là một hệ sinh thái nha khoa phức hợp, Viên Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam (ViDental) với sứ mệnh mang đến giải pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ đại gia đình Việt. Trong đó, ViDental Implant – Trung Tâm Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ là đơn vị trực thuộc hệ sinh thái sở hữu dịch vụ nổi bật là phục hình răng sứ, bao gồm các phương pháp: Hàm giả tháo lắp, bắc cầu sứ và cấy ghép Implant,…

ViDental Implant là địa chỉ trồng răng sứ tốt nhất hiện nay
ViDental Implant là địa chỉ trồng răng sứ tốt nhất hiện nay

Không chỉ cung cấp các kỹ thuật trồng răng mới nhất với mức chi phí phải chăng, ViDental Implant còn đảm bảo nhiều yếu tố về đội ngũ bác sĩ phục hình nha khoa tay nghề cao. Đơn vị còn đầu tư trang thiết bị hiện đại, chú trọng cao yếu tố vô trùng, áp dụng đa dạng các vật liệu răng sứ nhập khẩu chính hãng, thực hiện phục hình theo quy trình đạt chuẩn Bộ y tế.

Chính bởi vậy, ViDental nói chung và ViDental Implant nói riêng đã và đang là địa chỉ quen thuộc được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu phục hình răng.

Trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại bậc nhất

Bên cạnh yếu tố con người, yếu tố công nghệ, trang thiết bị được ViDental Implant đầu tư rất mạnh tay. Trung tâm trang bị hệ thống máy móc hỗ trợ trồng răng hiện đại như: Máy chụp X-Quang Conebeam CT 3D kỹ thuật số thế hệ mới nhất, máy X-Quang Panorex, phần mềm phân tích và cắm ghép giả định SImplant 3D, công nghệ thiết kế mão sứ CAD/CAM… đảm bảo ca phục hình trồng răng diễn ra nhanh chóng, chính xác, không lo biến chứng hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Tất cả đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) chứng nhận kết quả, chất lượng.

ViDental Implant đặc biệt chú trọng về yếu tố vô trùng không khí khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng anios và lò hấp khử trùng dụng cụ. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại đây đều được trang bị bộ khoan tay và bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành về trồng răng

ViDental Implant có một đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn rất cao về phục hình răng. Đặc biệt hơn, bác sĩ thực hiện cấy ghép là những người có bằng cấp, chứng chỉ, thực hiện hàng nghìn ca trồng răng từ đơn giản đến phức tạp.

Có thể kể thêm một số chuyên gia nước ngoài đang hợp tác làm việc tại Trung Tâm ViDental Implant như: Chuyên gia người mỹ Nick Chapman, bác sĩ Đạt Hoàng, bác sĩ Nguyễn Thị Thái,… có chứng chỉ về phục hình răng và chỉnh nha quốc tế sẽ tiến hành thăm khám, lên phác đồ trồng răng cho khách hàng.

100% đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tại đây rất mát tay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn khi thực hiện trồng răng, xử lý khéo léo mọi tình huống xảy ra và đảm bảo quá trình cấy ghép không đau đớn, không xâm lấn nhiều nhất có thể.

Khách hàng của ViDental Implant được hưởng nhiều quyền lợi
Khách hàng của ViDental Implant được hưởng nhiều quyền lợi

MINH BẠCH chi phí, bảo hành lâu dài – Hỗ trợ trả góp 0%

Với triết lý hoạt động minh bạch, toàn bộ hệ sinh thái ViDental Implant công khai bảng giá dịch vụ phục hình răng cùng với đó là một bản hợp đồng cam kết bảo mật, bảo hành. Khách hàng khi trồng răng Implant tại đây sẽ bảo hành trụ trọn đời, trồng răng sứ bảo hành từ 3 đến 5 năm…

Cam kết quá trình trồng răng được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành, hạn chế xâm lấn giảm đau tối đa… Sau khi trồng răng khách hàng có thể ăn nhai bình thường, răng đẹp đều đặn và tự nhiên.

Trong thời gian bảo hành, khách hàng sẽ được đặt lịch nhắc nhở kiểm tra định kỳ cũng như hướng dẫn các bước chăm sóc, bảo vệ răng tốt nhất. Trong trường hợp răng giả trồng bị nứt, vỡ, mẻ khách hàng sẽ được bảo hành miễn phí trong thời gian quy định.

Trồng quá trình trồng rằng khách hàng hoàn toàn có quyền khiếu nại, ViDental Implant tiếp nhận thông tin và xử nghiêm chỉnh theo nguyên tắc 3K: Không đổ lỗi – Không trì hoãn – Không bỏ sót.

Một điểm cộng tiếp giúp cho dịch vụ phục hình răng tại Trung Tâm ViDental Implant luôn được đánh giá cao chính là chính sách thanh toán linh hoạt, hỗ trợ tối đa khách hàng, trồng răng implant trả góp lãi suất 0% giúp người dùng có trải nghiệm làm răng tuyệt vời nhất mỗi khi đến với ViDental Implant.

Hàng nghìn khách hàng đã lấy lại nụ cười tự tin – Cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng

90% khách hàng khi trồng răng Implant tại Trung Tâm ViDental Implant đều chia sẻ không đau, không sưng và quá trình diễn ra rất nhẹ nhàng. 100% khách hàng sau khi phục hình răng trở nên nâng hạng nhan sắc, tự tin giao tiếp, yên tâm hoạt động và ăn uống bình thường.

Dưới đây là hình ảnh một số khách hàng sau khi trồng răng tại Trung Tâm Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ ViDental Implant:

Hình ảnh trước sau khi trồng răng Implant của khách hàng Hoàng Minh - 58 Tuổi 
Hình ảnh trước sau khi trồng răng Implant của khách hàng Hoàng Minh – 58 Tuổi
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant của khách hàng Mai Hoa - 60 Tuổi
Hình ảnh trước và sau khi trồng răng Implant của khách hàng Mai Hoa – 60 Tuổi

Anh Nguyễn Minh Hoàng (30 tuổi – Hà Nội), hiện đang là nhân viên tại một ngân hàng chia sẻ:

“Cách đây 3 năm, tôi bị viêm nha chu khiến răng bị lung lay, cần bắt buộc phải nhổ toàn bộ hàm trên. Trước khi trồng răng sứ nguyên hàm tại Trung Tâm ViDental Implant, tôi đã từng sử dụng răng giả tháo lắp. Tốn kém nhiều mà cũng không hiệu quả. Hàng ngày tôi mất rất nhiều thời gian vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Bởi nếu vệ sinh không kỹ, dịch miệng ngấm vào hàm giả gây mùi hôi rất phiền.

Không những thế, sau một thời gian sử dụng, tôi cảm thấy rất khó chịu vì hàm giả bị lỏng, không khớp như ban đầu. Lúc này, bác sĩ khuyên tôi nên thay hàm mới hoặc chuyển sang phương pháp khác là trồng răng sứ để đảm bảo sinh hoạt cũng như sức khỏe.

Vì đã hiểu được những bất tiện của hàm giả, lần này tôi tìm hiểu rất kỹ trước khi quyết định. Tôi biết đến dịch vụ trồng răng sứ nguyên hàm của ViDental Implant trong một lần lang thang trên các hội nhóm Facebook. Theo những thông tin tôi tìm hiểu thì đây là nơi được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để trồng răng sứ nguyên hàm. Nghe nói ViDental Implant có nhiều bác sĩ giỏi đã từng làm việc ở các bệnh viện đầu ngành về răng hàm mặt trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có cả chuyên gia người nước ngoài trực tiếp thăm khám và lên phác đồ nên tôi rất ấn tượng.

ĐỌC THÊM: Trồng Răng Sứ Có Đau Không? Khó Chịu Trong Bao Lâu Thì Hết?

Khách hàng Minh Hoàng hài lòng sau dịch vụ trồng răng tại Trung Tâm ViDental Implant
Khách hàng Minh Hoàng hài lòng sau khi trồng răng tại Trung Tâm ViDental Implant

Khi đến khám và nghe tư vấn trực tiếp tại Trung Tâm ViDental Implant, tôi được bác sĩ giải thích rất tận tình. Buổi thăm khám và trò chuyện diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Bên cạnh đó, từ phòng ốc đến thiết bị ở đây đều mới, sạch sẽ. Sau khi được giới thiệu, tôi được biết ViDental Implant sở hữu các trang thiết bị hỗ trợ trồng răng được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu chứng nhận đạt chuẩn. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng và quyết định trồng răng sứ nguyên hàm tại Trung Tâm ViDental Implant.

Sau 3 tháng, kết quả mà tôi nhận được là một hàm răng sứ đều, trắng và chắc khỏe không hề thua kém răng tự nhiên. Giờ đây, tôi không cần dành quá nhiều thời gian để đánh rửa răng sau khi ăn vì việc vệ sinh được thực hiện y như răng thật. Tôi ăn nhai thoải mái, vì vậy mà cảm thấy ngon miệng hơn. Nếu có ai hỏi, chắc chắn tôi sẽ giới thiệu ViDental Implant.”

Lựa chọn làm răng giả tại Trung Tâm Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ ViDental Implant, khách hàng có thể an tâm về chất lượng dịch vụ, hiệu quả thẩm mỹ và mức giá điều trị. Chúng tôi mở cửa tất cả các ngày trong tuần, hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

TRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU, TRẢ GÓP 0%

TRỰC TIẾP THỰC HIỆN BỞI CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU

Lưu ý cần biết trước và sau khi trồng răng sứ

Khi lựa chọn phục hình răng bằng cách trồng răng sứ, bạn cần chú ý một số vấn đề sau để đạt kết quả điều trị như mong muốn:

 • Lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín: Cần xem xét nhiều tiêu chí về hạ tầng cơ sở vật chất, công nghệ – kỹ thuật, đội ngũ bác sĩ, bảng giá, chính sách thanh toán và bảo hành,… để lựa chọn được đơn vị nha khoa uy tín, đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” nhằm đảm bảo trải nghiệm khám, điều trị cũng như kết quả phục hình tốt nhất.
 • Lựa chọn phương pháp trồng răng và loại răng sứ phù hợp: Trước khi thực hiện phục hình, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm để lựa chọn phương pháp trồng răng cũng như loại răng sứ phù hợp nhất tình trạng sức khỏe và răng miệng, nhu cầu, khả năng tài chính của bản nhân.
 • Chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ: Các thực phẩm nên hạn chế ngay sau khi trồng răng gồm thực ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc lạnh, thực phẩm cay nóng, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ngọt, nước có ga, cà phê, thuốc lá,… Thay vào đó, bạn có thể ăn các thực phẩm mềm, hầm nhừ hoặc lỏng, vitamin qua nước ép trái cây hoặc sinh tố, khoáng chất,…
 • Chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà: Sau khi trồng răng cần chú ý chăm sóc răng tại nhà, đặc biệt chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng đầu mềm, dùng nước ấm vừa phải để đánh răng, chọn các loại kem đánh răng và nước súc miệng chuyên dụng cho răng nhạy cảm,..
 • Tái khám đúng hẹn và định kỳ: Trong thời gian thực hiện và trong vòng 1 năm trồng răng sứ, bệnh nhân cần đi khám đúng lịch hẹn với bác sĩ để đánh giá tình trạng răng miệng. Nếu xuất hiện bất cứ vấn đề đau nhức, ê buốt răng, chảy máu hay viêm nhiễm nướu lợi, lung lay răng, bạn cần báo ngay cho nha sĩ để có giải pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Ngoài ra, hãy khám định kỳ nha khoa từ 6 – 12 tháng/lần.

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp và cung cấp những thông tin quan trọng về dịch vụ trồng răng sứ đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp và địa chỉ nha khoa phục hình răng đã mất uy tín, giá tốt.

XEM THÊM:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.518.448

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.518.448