Kỹ Thuật Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu – (Chuyên Gia Tư Vấn)

Trồng răng implant mất bao lâu, có lưu ý gì khi trồng răng… là những mối quan tâm hàng đầu của những ai thực hiện phương pháp này. Việc hiểu rõ thời gian có thể giúp bạn chủ động hơn và quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi hơn. Trong bài viết này, chuyên trang chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Hiện nay, trồng răng implant là phương pháp thay thế răng gãy, răng bị mất tốt nhất được áp dụng rộng rãi, đảm bảo tốt về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Để xác định được thời gian trồng răng implant mất bao lâu, chúng ta nên đi từ quy trình trồng răng gồm 2 giai đoạn là cấy trụ implant và cấy ghép  implant. 

Giai đoạn 1: Cấy trụ implant có lâu không?

Bác bác sĩ sẽ cấy trụ  implant vào xương hàm của bạn để bắt đầu quá trình trồng răng (lúc này sẽ gắn tạm răng giả để bạn sinh hoạt bình thường và đảm bảo thẩm mỹ). Việc cấy trụ implant mất khoảng 30- 60 phút, sau đó bạn cần đợi từ 6 -14 tuần để trục implant tương thích với xương hàm. 

Trồng răng Implant mất bao lâu? Riêng cắm trụ là khoảng 6 - 14 tuần
Trồng răng Implant mất bao lâu? Riêng cắm trụ là khoảng 6 – 14 tuần

Giai đoạn 2: Cấy ghép implant

Theo các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental – Một đơn vị nha khoa hàng đầu tại Việt Nam, trồng răng sứ nguyên hàm chỉ được thực hiện khi điều kiện sức khỏe của khách hàng đảm bảo, sức khỏe răng miệng tốt

Ở giai đoạn này, không có mức thời gian cố định cho việc cấy ghép bởi nó còn phụ thuộc vào thể trạng, tình trạng sức khỏe của bạn:

 • Cấy ghép implant mất 1 ngày: Nếu bạn có các yếu tố thuận lợi như xương hàm khỏe, sức khỏe ổn định, ổ chân răng đủ chiều sâu… thì thời gian cấy ghép có thể rút ngắn trong 1 ngày.
 • Từ 7 – 10 ngày: Một số trường hợp người có xương hàm tốt, kích thước chiều sâu đạt yêu cầu nhưng vị trí răng bị mất không thể thực hiện được cấy ghép dễ dàng thì thời gian sẽ lâu hơn. Đặc biệt, với những răng đảm nhận chức năng nhai cắn (răng hàm, răng cửa) thì có thể mất từ 7 – 10 ngày. 
 • Từ 3 – 6 tháng: Trường hợp người bị mất răng quá lâu ngày dẫn đến tình trạng tiêu xương, hao hụt ổ răng, thể tích xương hàm không đủ thì bác sĩ sẽ phải thực hiện nhiều công đoạn trước như: nang xoang, cấy xương ổ chân răng, sau đó mới tiến hành cấy ghép implant. Bởi thế, giai đoạn này có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian thì ăn uống bình thường?

Rất nhiều người quan tâm đến thời gian trồng răng implant sau bao lâu thì có thể ăn uống bình thường được. Trồng răng implant là một tiểu phẫu bình thường nên sau khi đặt trụ implant, bạn đã có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, lưu ý rằng lúc này chỉ nên ăn đồ ăn mềm, súp hoặc cháo. 

Những ngày sau đó, bạn nên lưu ý một số điều sau: 

 • Trong 1-2 ngày đầu sau khi cắm implant, bạn không được ăn đồ ăn quá nóng, quá cay tránh tình trạng kích ứng, sưng viêm tại vị trí mới trồng răng. 
 • Trong 2-3 ngày đầu mới trồng răng xong, bạn cũng có thể uống sữa để hỗ trợ nhanh lành vết thương.
 • Nên uống nhiều nước sau khi thực hiện trồng răng xong.
 • Tuyệt đối không cắn nhai mạnh tại vị trí mới cấy ghép răng implant để tránh thức ăn rơi vào vùng cấy, gây ra viêm nhiễm.

Xem thêm

Sau khi đặt trụ implant, bạn có thể ăn uống bình thường luôn
Sau khi đặt trụ implant, bạn có thể ăn uống bình thường luôn

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thời gian trồng răng implant dài hay ngắn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố sau: 

 • Trình độ của bác sĩ nha khoa

Nếu bác sĩ giỏi, kỹ thuật chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm thực tế thì các thao tác thực hiện sẽ đảm bảo độ chính xác cao, việc cấy ghép implant diễn ra thuận lợi, tránh được các tình trạng cắm trụ implant không đúng, lỏng lẻo,… Ngược lại nếu như trình độ tay nghề của bác sĩ thấp thì việc cắm trụ, trồng răng sẽ gặp nhiều vấn đề. Lúc này bạn cần tốn kém thêm nhiều thời gian để thực hiện sửa chữa cũng như cần thời gian hồi phục để trồng răng thuận lợi.

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Thiết bị, máy móc khoa học, tân tiến sẽ phục vụ tốt nhất cho bác sĩ. Đồng thời, với cơ sở nha khoa được trang bị đầy đủ các loại thiết bị thì quy trình trồng răng implant cũng có thể diễn ra thuận lợi hơn. Vậy nên khi đi trồng răng implant, bạn nên chú ý tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để thời gian trồng diễn ra nhanh hơn, đồng thời đảm bảo sự an toàn, tránh những tổn thương trong quá trình thực hiện.

 • Tình trạng sức khỏe

Yếu tố này rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian của quá trình cấy ghép răng implant. Nếu bạn gặp phải các vấn đề về răng miệng như viêm lợi, viêm nướu, cao răng quá nhiều hoặc bị mất răng lâu,… thì thời gian cấy ghép răng sẽ phải kéo dài hơn người bình thường. 

Ngoài ra, các bệnh lý khác như tiểu đường, ung thư, nghiện rượu hay thuốc lá,… cũng khiến quá trình lành thương sau phẫu thuật ghép răng diễn ra lâu hơn. Bạn cần chia sẻ trung thực tình trạng sức khỏe với các bác sĩ để nhận được tư vấn chính xác. 

 • Chăm sóc răng miệng đúng cách

Từ khi cắm trụ implant đến thời điểm trồng răng implant nếu mọi người không vệ sinh răng miệng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ cũng có thể khiến trụ implant bị đào thải, xương hàm tổn thương. Điều này gây ảnh hưởng đến cả quá trình trồng răng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ rút ngắn thời gian trồng răng
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ rút ngắn thời gian trồng răng
 • Khả năng tương thích xương hàm

Cùng 1 loại trụ implant nhưng có người mất khoảng 2,5 tháng mới tương thích với xương hàm. Trong khi đó, có người chỉ mất khoảng gần 2 tháng đã đạt được kết quả đó. Đây cũng là một trong những yếu tố mà mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định trồng răng sứ, trồng răng giả.

 • Loại trụ implant sử dụng

Mỗi loại trụ sẽ có khả năng tương thích với xương hàm khác nhau, loại trụ implant thường dùng để cấy ghép thường phải đợi từ 2 – 3 tháng để tích hợp chắc chắn với xương hàm. Hiện tại chỉ có dòng trụ implant Straumann là tích hợp xương hàm trong khoảng thời gian ngắn nhất (từ 3 – 4 tuần).

Một số lưu ý để rút ngắn thời gian trồng răng implant

Nếu không muốn mất nhiều thời gian cho việc trồng răng implant, bạn nên chú ý những việc sau đây để rút ngắn thời gian:

 • Chăm sóc răng miệng đúng cách: Việc chăm sóc răng miệng đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa sau khi cấy trụ implant và cấy ghép implant là rất quan trọng để thời gian trồng răng diễn ra nhanh hơn. Do vậy bạn cần hết sức chú ý khi thực hiện vệ sinh răng miệng.
 • Đầu tư lựa chọn loại trụ tích hợp nhanh: Như đã đề cập ở trên, thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng phụ thuộc vào loại trụ được chọn. Thế nên, bạn nên chịu khó đầu tư tiền bạc, nhận tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ để chọn loại trụ tôt, có độ tương thích với xương hàm cao hơn. 
 • Trồng răng ngay sau khi nhổ: Một lưu ý cho những ai muốn rút ngắn thời gian trồng răng implant thì nên tranh thủ trồng răng sau khi nhổ răng. Bởi nếu để tình trạng mất răng diễn ra quá lâu, xương hàm sẽ bị tiêu hõm, phần xương ở ổ răng dần tụt sâu dẫn đến tụt nướu. Điều này khiến các răng xung quanh cũng bị ảnh hưởng, chức năng ăn nhai không duy trì tốt, kém thẩm mỹ. Bởi thế, sau khi nhổ răng, bạn nên trồng răng càng sớm càng tốt. 

Chuyên trang đã cung cấp những thông tin hữu ích về vấn đề trồng răng implant mất bao nhiêu thời gian, mọi người cần chú ý điều gì… Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chăm sóc sức khỏe răng miệng. Lưu ý, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định thực hiện trồng răng, đồng thời tham khảo kỹ các địa chỉ nha khoa uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. 

Tìm hiểu thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger zalo