Trồng Răng Implant Mất Bao Lâu? Làm Sao để Rút Ngắn Thời Gian?

Trồng răng Implant mất bao lâu là câu hỏi được nhiều người có nhu cầu trồng răng quan tâm. Việc nắm bắt rõ thời gian để thực hiện phương pháp này sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất từ đó thu về hiệu quả tốt nhất. Theo các nha sĩ, thời gian thực hiện trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng, nguyên vật liệu sử dụng, thiết bị, chất liệu trụ Implant,… 

5 yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình trồng răng Implant mất bao lâu thời gian

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo người bệnh lựa chọn. Bởi phương pháp này có thể mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Tuy nhiên, thời gian thực hiện phương pháp này so với các phương pháp như bắc cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp thường lâu hơn. Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào một số các yếu tố như sau:

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ là yếu tố tác động lớn tới chất lượng trồng Implant và thời gian thực hiện. Trong đó, bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng có thể thực hiện các bước đặt trụ chính xác, nhanh chóng, không gây ra các biến chứng nào. Việc này sẽ giúp quá trình thực hiện, nhanh, chính xác hơn và rút ngắn thời gian chờ đợi. Hơn nữa, khi được cắm chính xác, đúng vị trí, độ bền của trụ Implant cũng sẽ được duy trì lâu dài.

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Trang thiết bị

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, trang thiết bị sử dụng trong quá trình thực hiện trồng Implant cũng có tác động lớn tới thời gian thực hiện. Nếu được sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại, ngày cả các bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể tự tin cắm trụ nhanh, chính xác. Nhờ vậy, hiệu quả của phương pháp cắm Implant sẽ cao hơn và thời gian trồng răng giả cũng nhờ vậy mà được rút ngắn.

Xem thêm

Yếu tố vô trùng

Việc đảm bảo yếu tố vô trùng trong quá trình thực hiện trồng răng Implant là điều vô cùng quan trọng, có thể quyết định việc cấy ghép có thành công hay không. Nếu không có sự vô trùng, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Lúc này, thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn bởi phải xử lý tình trạng nhiễm trùng hơn nữa thời gian chờ đợi trụ tương thích với xương cũng sẽ kéo dài hơn.

Tình trạng sức khỏe người bệnh

Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng Implant mất bao lâu phải kể tới sức khỏe răng miệng của người bệnh và sức khoẻ tổng thể. Trong đó:

  • Sức khỏe răng miệng: Nếu sức khỏe răng miệng kém, có các vấn đề như tiêu xương hàm, viêm lợi, sâu răng,… người bệnh cần xử lý các bệnh này trước khi tiến hành cắm Implant. Khi đó, thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn bình thường. Hơn nữa, việc gặp các vấn đề răng miệng cũng làm tăng nguy cơ đào thải trụ khiến thời gian cắm Implant của bạn sẽ kéo dài hơn.
  • Sức khỏe tổng quát: Trong trường hợp người thực hiện cắm Implant đang gặp phải các căn bệnh như tiểu đường, ung thư hoặc đang nghiện rượu cũng như thuốc lá,… việc trồng răng Implant có thể kéo dài hơn những người bình thường.
Bọc răng sứ

Cách chăm sóc răng miệng

Thời gian trồng răng Implant kéo dài hay không còn phụ thuộc vào cách người bệnh chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nếu chăm sóc răng miệng không tốt, răng miệng có thể bị viêm nhiễm, nguy cơ trụ Implant bị đào thải rất cao, khiến quá trình thực hiện kéo dài hơn. Vì thế, khi thực hiện trồng răng Implant bạn cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Chi tiết: Trồng Răng Implant Kiêng Ăn Gì Để Tránh Nguy Cơ Nhiễm Trùng?

Trồng răng Implant mất bao lâu theo từng giai đoạn?

Trồng răng Implant không thể thực hiện trong ngày một, ngày hai mà cần quá trình kéo dài từ 3 – 6 tháng. Trong thời gian này, việc trồng răng Implant sẽ được chia thành từng giai đoạn cụ thể. Thời gian của mỗi giai đoạn sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp và các yếu tố. Cụ thể:

Giai đoạn cắm trụ Implant

Đây là giai đoạn đầu trong quá trình trồng răng Implant. Mặc dù thời gian thực hiện của giai đoạn này rất nhanh nhưng cũng là giai đoạn phức tạp và khó khăn nhất của cả quá trình. Sau khi khám sức khỏe tổng quát để xác định có phù hợp để trồng răng Implant hay không, người bệnh sẽ được tiến hành cắm trụ Implant bằng Titanium vào đúng vị trí cần phục hồi răng. Tuỳ thuộc vào từng trường hợp mà thời gian cắm trụ có thể dài ngắn khác nhau.

  • Nếu chỉ cấy ghép 1 trụ, thời gian cắm trụ vào khoảng 20 – 30 phút.
  • Nếu cắm nhiều hơn một trụ, thời gian cắm sẽ kéo dài hơn.
  • Nếu cấy ghép Implant toàn hàm, thời gian cắm có thể kéo dài cả ngày.

Nếu trong trường hợp người bệnh bị tiêu xương, sụt ổ răng do để lâu, người bệnh cần thực hiện cấy ghép xương, nâng xoang trước khi cắm trụ. Khi đó, thời gian của giai đoạn này sẽ kéo dài hơn.

Giai đoạn chờ tích hợp

Sau khi trụ Implant được cắm vào xương hàm, người bệnh cần chờ đợi trụ tích hợp với xương. Đây là thời gian đơn giản nhưng kéo dài và đòi hỏi người bệnh cần chú ý nhiều vấn đề. Thời gian chờ đợi tích hợp dù ít trụ hay nhiều tụ sẽ vào khoảng 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, nếu có sức khoẻ tốt, được bác sĩ tay nghề cao thực hiện, thời gian chờ đợi tích hợp chỉ khoảng 3 tháng. Ngoài ra, nếu gặp biến chứng bị đào thải trụ sau khi cắm, thời gian chờ đợi của người bệnh có thể kéo dài hơn 6 tháng.

Thời gian chờ trụ Implant tích hợp kéo dài trung bình 3- 6 tháng

Để có thể rút ngắn thời gian tích hợp của trụ Implant và xương hàm, người bệnh cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đi khám theo định kỳ bác sĩ đưa ra để sớm phát hiện các dấu hiệu bất thường hoặc xác định chính xác thời gian có thể tiến hành chuyển sang bước cắm răng sứ.

Giai đoạn cắm răng sứ

Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, người bệnh sẽ được gắn răng sứ thay thế cho thân răng đã mất. Thời gian cắm răng sứ diễn ra khá nhanh, mỗi răng chỉ kéo dài khoảng 20 – 30 phút. Tuỳ thuộc vào số lượng răng cần gắn, thời gian sẽ tăng lên. Việc gắn răng sứ cũng là bước cuối trong quá trình trồng răng Implant mà người bệnh cần thực hiện.

Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo: Quy Trình Trồng Răng Implant Chuẩn Đảm Bảo An Toàn, Thẩm Mỹ Nhất

3 cách rút ngắn thời gian cấy ghép Implant hiệu quả, an toàn

Có nhiều yếu tố tác động tới thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu, tuy nhiên để có thể rút ngăn thời gian thực hiện, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Lựa chọn trồng răng Implant tích hợp nhanh

Tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm là quá trình mô sinh học bao phủ bên ngoài trụ Implant và thúc đẩy mô xương hàm tạo thành một kết cấu bền vững. Lúc đó, trụ Implant sẽ đóng vai trò như chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp nhanh, quá trình hoàn thiện cấy ghép cũng sẽ được rút ngắn. Do đó, việc lựa chọn loại trụ Implant là điều rất quan trọng.

Hiện nay có nhiều loại trụ Implant, mỗi loại sẽ có kết quả tích hợp xương khác nhau. Trong đó, loại trụ Implant được ưa chuộng nhất phải kể tới trụ tích hợp nhanh Nobel từ Mỹ và Straumann từ Thuỵ Sỹ. Đây là hai loại trụ có chất lượng tốt, được người bệnh toàn thế giới tin dùng. Chúng được thiết kế đặc biệt nhằm tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ và xương từ đó rút ngắn thời gian tích hợp, đồng thời hỗ trợ quá trình này diễn ra chính xác hơn.

Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Thông thường, việc trồng Implant cần được thực hiện ngay khi nhổ răng bởi nếu để lâu, quá trình tiêu xương, sụt ổ răng sẽ xảy ra khiến việc trồng răng sẽ kéo dài hơn. Hơn nữa, nếu để lâu, người bệnh có thể đối mặt với tình trạng tụt lợi, các răng đối diện cũng có khả năng cao trồi xuống gây xô lệch, nghiêng các răng xung quanh.

Trồng răng Implant ngay sau nhổ răng để rút ngắn thời gian thực hiện

Tất cả các tình trạng này đều là nguyên nhân khiến quá trình trồng răng Implant của bạn kéo dài hơn. Theo các chuyên gia, việc trồng răng Implant cần được thực hiện ngay sau khi răng bị mất, tốt nhất là khoảng 3 tháng đầu để loại bỏ các yếu tố gây ảnh hưởng. Lúc này, người bệnh có thể sẽ không cần mất thời gian làm phẫu thuật ghép xương, nâng xoang,…

ViDental – Viện Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ uy tín hàng đầu dành cho người Việt

Trồng răng implant là một kỹ thuật phục hình đòi hỏi nhiều công sức và yêu cầu gắt gao. Để đảm bảo có được hàm răng khỏe mạnh, đẹp như ý, bạn đọc có thể tham khảo và ghé thăm Viện Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ – Nha Khoa ViDental. Đây là một trong những đơn vị đang được người Việt dành sự quan tâm và ủng hộ trong những năm gần đây nhờ chất lượng dịch vụ cũng như hiệu quả mang lại cho khách hàng khi quyết định trồng răng implant. 

Tại Nha Khoa ViDental, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant không lo biến chứng, chuyên nghiệp hàng đầu cả nước, mang lại nụ cười tự tin rạng rỡ.

Đội ngũ nha sĩ có kinh nghiệm trên 10 năm về nha khoa thẩm mỹ

ViDental tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ nha sĩ và chuyên viên hỗ trợ có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. 100% đội ngũ bác sĩ trực tiếp thực hiện trồng răng implant đều tốt nghiệp tại các Đại học danh tiếng, chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, có chứng chỉ uy tín và có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài. Chính vì vậy, các bác sĩ tại ViDental có cơ hội được tiếp xúc với những phương pháp y học hiện đại, cải tiến các kỹ thuật trồng răng implant để mang lại sự an toàn và hiệu quả cao nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, mỗi bệnh nhân sẽ được đồng hành cùng một bác sĩ xuyên suốt quá trình trồng răng implant để hỗ trợ nhanh chóng, giải đáp kịp thời những câu hỏi từ phía khách hàng. 

Công nghệ trồng răng implant hiện đại, KHÔNG ĐAU, KHÔNG BIẾN CHỨNG

Các cơn đau xuất hiện trong quá trình thực hiện nha khoa thẩm mỹ là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng ngại chia sẻ. Thấu hiểu được những nỗi khổ thầm kín đó, Viện Trồng Răng, Phục Hình Thẩm Mỹ ViDental đã nhanh chóng cập nhật những công nghệ mới về cấy ghép implant, nhập khẩu các thiết bị hiện đại chuyên dụng từ các quốc gia phát triển. Chính vì vậy, quá trình trồng răng sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, giảm tối đa đau nhức. 

Toàn bộ máy móc được sử dụng tại ViDental đều đạt Tiêu chuẩn do Hiệp hội Nha khoa Thẩm mỹ Châu Âu (ESCD) chứng nhận. Từ đó, các bác sĩ có thể chẩn đoán dễ dàng, đúng trọng tâm vấn đề cũng như xác định được chính xác vị trí đặt trụ implant, kích thước phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Một số thiết bị nổi bật có thể kể đến như công nghệ phân tích Simplant 3D, phân tích khớp cắn T-Scan, công nghệ quét dấu răng iTero 5D, hệ thống thẩm định.

Tuân thủ quy trình trồng răng implant vô cùng khắt khe

Để bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới, Vidental còn ứng dụng các công nghệ cấy ghép mới nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh như công nghệ cấy ghép sử dụng robot định vị, kỹ thuật trồng răng Flapless Technique,….

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, các bác sĩ tại Vidental sẽ sử dụng máng 3D được thiết kế giả định bằng phần mềm Simplant Pro nhằm xác định chính xác vị trí cũng như hướng cắm trụ từ đó nâng cao tỷ lệ thành công và độ bền của răng Implant.

Ngoài ra, toàn bộ dụng cụ sử dụng cũng như chất liệu trụ Implant cũng như mão sứ đều được Vidental nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Đức, Mỹ, Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.


Cam kết, bảo hành dài lâu

Với những lợi thế về công nghệ, đội ngũ chuyên môn và cơ sở vật chất, ViDental tự tin mang lại cho khách hàng trồng răng nụ cười hoàn hảo nhất. Đơn vị cam kết hiệu quả của quá trình trồng răng an toàn tuyệt đối, bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện, không gây biến chứng sau trồng implant cũng như ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai.

Tất cả các dòng trụ đều có mức bảo hành từ 10 năm tới trọn đời, được đề cập tới khách hàng trong quá trình tư vấn. Mỗi ca trồng răng implant sẽ đi cùng với một hợp đồng cam kết minh bạch, giải đáp chi tiết về quy trình, dòng trụ sử dụng cũng như tổng chi phí. Ngoài ra, mọi vấn đề phát sinh sau khi trồng implant sẽ được đội ngũ ViDental tiếp nhận và xử lý trong 3 ngày, không thu thêm bất kỳ phụ phí nào. 

Giống với các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác, ViDental hỗ trợ khách hàng trồng răng implant trả góp với lãi suất 0%, giúp khách hàng xóa bỏ những áp lực về kinh tế mà vẫn có cơ hội sở hữu một hàm răng khỏe mạnh, tự tin.

Nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ trồng răng implant và mong muốn sở hữu một nụ cười khỏe đẹp, hãy đến với Viện Trồng răng, Phục hình Thẩm mỹ ViDental để nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất thị trường.

  • MIỄN PHÍ thăm khám (tư vấn cùng chuyên gia nha khoa, chụp X-quang, lấy cao răng và đánh bóng)
  • Ưu đãi tới 25% cho dịch vụ trồng răng implant
  • Cam kết bảo hành từ 10 năm – trọn đời
  • Chuyên viên nha khoa đồng hành 24/24

Bạn đọc vui lòng liên hệ tới Trung tâm Trồng răng, Phục hình thẩm mỹ – Nha Khoa ViDental qua các thông tin dưới đây:

Xem thêm:

 

XEM NGAY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309