Trồng Răng Sứ Cố Định – Phương Pháp Nha Khoa Thẩm Mỹ Hàng Đầu

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp hỗ trợ khắc phục tình trạng mất răng vĩnh viễn, ví dụ như sử dụng răng giả, lắp răng giả cố định,… Thế nhưng phổ biến nhất vẫn phải kể đến phương pháp trồng răng sứ cố định. Vậy kỹ thuật này thực chất là gì, quy trình trồng ra sao, giá bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Viện Nha Khoa.

Trồng răng sứ cố định là gì?

Trồng răng sứ cố định là tên gọi khác của kỹ thuật trồng răng Implant. Đây được xem là phương pháp đang được ứng dụng phổ biến hiện nay, mục đích chính là giúp khôi phục một hoặc nhiều răng bị mất nhanh chóng, an toàn.

Trồng răng sứ cố định được xem là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay
Trồng răng sứ cố định được xem là giải pháp phục hình răng mất tốt nhất hiện nay

Các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành tạo ra một chân răng giả bằng trụ Titanium để thay thế cho chân răng thật đã mất. Thao tác này giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu biến xương hàm và khôi phục chức năng ăn, nhai và phát âm.

Chính vì những lý do trên mà chân răng sứ cố định Implant có thể duy trì trọn đời trong khoang miệng mà không cần phục hình lại. Cấu tạo răng Implant gồm 3 bộ phận chính như sau:

 • Trụ răng Implant: Bộ phận này được làm bằng Titanium có khả năng chống mòn, chống gỉ và được thiết kế giống như một chân răng thật. Phần chân này có hình trụ, thon dần như ốc vít với chiều dài từ 10 – 16mm. Nếu tiến hành cấy ghép mini Implant, trụ răng có kích thước chỉ bằng một nửa trụ Implant thường, với bán kính từ 2 – 3 mm, chiều dài khoảng 13 – 16 mm.
 • Abutment: Đây là phần chốt được làm bằng kim loại hình trụ, hai đầu được thiết kế để gắn kết trụ và miệng của Implant. Abutment đóng vai trò như một “cầu nối” hay cùi răng, giúp nâng đỡ mão răng hay cầu răng vững chắc hơn.
 • Thân răng sứ: Hiểu đơn giản đây là một chụp răng hoặc mão răng được thiết kế có lõi rỗng (chất liệu chính là sứ Zirconia, sứ Cercon, sứ Titan). Công dụng chính của bộ phận này là úp vừa khít vào trụ Implant. Bộ phận này sẽ được tinh chỉnh sao cho phù hợp với hình dạng, màu sắc, kích thước và chức năng giống chiếc răng đã mất.

Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ cố định

Phương pháp trồng răng sứ cố định có một số ưu, nhược điểm như sau:

Phương pháp này không gây đau trong qua trình thực hiện, người bệnh hoàn toàn yên tâm
Phương pháp này không gây đau trong qua trình thực hiện, người bệnh hoàn toàn yên tâm

Ưu điểm:

 • Cấy ghép răng sứ cố định đa phần chỉ có cảm giác nặng ở vị trí cấy nên không hề tạo cảm giác đau đớn, khó chịu.
 • Khả năng ăn nhai tốt, có thể xử lý cả những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai.
 • Bạn có thể phát âm bình thường như răng thật.
 • Phương pháp này cũng không yêu cầu mài một phần răng bên cạnh vì chân Implant tồn tại độc lập.
 • Kỹ thuật trồng răng sứ cũng không gây tình trạng xương hàm giống như hàm tháo lắp thông thường.
 • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời nếu biết cách chăm sóc đúng.

Nhược điểm:

 • Để thực hiện kỹ thuật trồng răng sứ cố định, yêu cầu cần có phòng mổ và trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả.
 • Phẫu thuật viên thực hiện trồng răng Implant phải qua đào tạo chuyên ngành sâu, đạt chuẩn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
 • Kinh phí mà người bệnh phải chi cao hơn các phương pháp trồng răng thông thường khác nên không phải ai cũng tiếp cận được.

Quy trình 7 bước trồng răng Implant chi tiết

Quy trình trồng răng sứ cố định như thế nào là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Dưới đây là các bước cụ thể mà nha sĩ sẽ tiến hành, mời bạn tham khảo:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên, nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng nướu, răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân trong khoảng 20 – 30 phút. Nếu sức khỏe nền đạt yêu cầu, bạn sẽ được tiến hành chụp CT Conebeam.

Xem thêm

Để quá trình trồng được diễn ra tốt nhất, bạn cần thăm khám trước với nha sĩ
Để quá trình trồng được diễn ra tốt nhất, bạn cần thăm khám trước với nha sĩ

Thao tác này nhằm kiểm tra độ dày và mật độ xương hàm rồi tiến hành cấy răng như bình thường. Nếu không may mắc bệnh lý nha khoa, bạn sẽ cần thời gian thực hiện điều trị dứt điểm triệu chứng bệnh sau đó mới trồng răng sứ được.

 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh khoang miệng, đồng thời gây tê

Trước khi trồng răng sứ cố định Implant, bạn sẽ được kiểm tra kỹ lại một lượt, sau đó vệ sinh khoang miệng để đảm bảo sạch khuẩn, phòng ngừa tối đa nguy cơ nhiễm trùng.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trong khoảng 1 phút để giúp giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện đặt trụ răng vào nướu. Thuốc gây tê này khá an toàn và lành tính nên ai cũng có thể sử dụng được.

 • Bước 3: Ghép xương hoặc tiến hành nhổ răng (nếu cần)

Công đoạn này không bắt buộc, chỉ tiến hành nếu chất lượng xương của bệnh nhân không đủ điều kiện cắm trụ. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành ghép xương hoặc nhổ răng nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, sau khi nhổ hoặc cấy xương sẽ không tiến hành trồng răng sứ cố định luôn được. Đối với trường hợp cần ghép xương răng, thời gian yêu cầu cơ bản nhất là phải chờ sau 4 – 6 tháng và nhổ răng là 2 tháng.

 • Bước 4: Cắm trụ Implant

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ khoang miệng và gây tê thành công, nha sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắm trụ Implant bằng cách sử dụng các dụng cụ nha khoa để bóc tách các lớp vạt nướu, từ đó tiếp cận với xương hàm.

Để răng sứ được vững vàng và cố định, người ta tiến hành cắm trụ implant để làm trụ đỡ chịu lực
Để răng sứ được vững vàng và cố định, người ta tiến hành cắm trụ implant để làm trụ đỡ chịu lực

Sau đó cắm trụ đã lựa chọn vào lỗ đặt trụ Implant từ trước, bác sĩ đóng nắp bảo vệ Implant ngăn vi khuẩn và khâu vạt nướu. Cuối cùng, nha sĩ gắn răng giả tạm thời lên.

 • Bước 5: Kiểm tra lại lần 1

Sau khoảng hơn 1 tuần tính từ ngày cắm trụ Implant, bệnh nhân sẽ đến tái khám để bác sĩ tiến hành chụp X quang răng. Đây là bước kiểm tra quan trọng nhằm đánh giá tiến độ tích hợp xương của trụ, từ đó đưa ra quyết định có nên thực hiện bước tiếp theo hay không.

 • Bước 6: Kiểm tra lại lần 2 và lấy dấu răng

Sau khoảng 3 – 6 tháng cắm trụ răng thành công, bác sĩ sẽ chụp X quang lần 2 để kiểm tra trụ Implant đã ổn định chưa. Nếu trụ răng sứ đã tích hợp ổn định vào hàm, bạn sẽ được sẽ lấy dấu răng lần cuối để chế tạo răng sứ.

 • Bước 7: Phục hình răng sứ

Sau khi đã có răng sứ với kích thước phù hợp, bác sĩ sẽ lắp Abutment và vít cố định răng sứ lên trụ Implant đã cấy trước đó. Cuối cùng, bạn chỉ cần kiểm tra lại toàn bộ khoang miệng nhất là có thể hoàn tất quy trình.

Một số câu hỏi liên quan đến trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định vẫn là kỹ thuật còn khá mới lạ với nhiều người hiện nay. Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc chung nhất, cụ thể như sau:

Đối tượng nên thực hiện trồng răng sứ cố định Implant?

Phương pháp trồng răng sứ cố định Implant có thể áp dụng trong hầu hết trường hợp bị mất răng. Do đó, nếu không may bị mất một răng hay nhiều răng, bạn hoàn toàn có thể phục hồi hình răng bằng kỹ thuật này.

Trồng răng sứ cố định phù hợp nhất với những đối tượng đang bị mất răng do nhiều nguyên nhân
Trồng răng sứ cố định phù hợp nhất với những đối tượng đang bị mất răng do nhiều nguyên nhân

Một số yêu cầu cơ bản cần đáp ứng như sau:

 • Những người đủ 18 tuổi trở lên, không mắc các bệnh lý mãn tính hay bệnh về răng miệng.
 • Đảm bảo sức khỏe ổn định và cấu trúc răng hàm phát triển hoàn thiện.
 • Trạng thái tinh thần tốt, không nghiện các chất kích thích liên quan đến rượu bia, thuốc lá.

Trồng răng sứ Implant có gây đau nhức không?

Trồng răng sứ có đau không là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Kỹ thuật này có thể gây đau nhiều hoặc đau nhẹ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là cơ địa và quy trình thực hiện của bác sĩ.

Nhìn chung, tình trạng đau nhức và khó chịu này có thể diễn ra trong khoảng 1 tuần sau khi trồng răng thành công. Trạng thái đau nhức có thể kéo dài đến hai má, cằm hoặc bên dưới mắt tùy vào vị trí cấy răng.

Tuy nhiên, trước khi cấy ghép răng, đa phần bệnh nhân đã được gây tê cục bộ. Sau khi thuốc hết tác dụng, cảm giác khó chịu sẽ xuất hiện và bạn có thể yêu cầu bác sĩ sẽ kê một vài loại thuốc giảm đau.

Trồng răng sứ cố định Implant có ảnh hưởng sức khỏe không?

Một số người lo lắng rằng, trụ răng sứ cắm vào nướu gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên cần hiểu đúng, Titanium là chất liệu an toàn và lành tính, sau khi được đưa vào ổ răng sẽ tích hợp với xương hàm nhanh chóng.

Chỉ sau một thời gian ngắn, vết thương lành và trụ Implant có thể thực hiện các chức năng ăn nhai như răng thật. Do đó, kỹ thuật này chỉ gây ra biến chứng nguy hiểm nếu thực hiện sai kỹ thuật hoặc bạn chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Một số biến chứng thường thấy nhất là vùng xương ổ răng chảy máu, cảm giác đau nhức kéo dài, vị trí cắm Implant sưng tấy,… Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai mà còn khiến sức khỏe suy giảm một cách nghiêm trọng.

Giá trồng răng sứ cố định như thế nào?

Giá trồng răng sứ cố định cũng là vấn đề được khá nhiều người quân tâm. Chi phí mà bạn cần bỏ ra phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như địa chỉ thực hiện, công nghệ được đầu tư hay chất liệu răng sứ,…

Giá của mỗi ca thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là giá của chất liệu
Giá của mỗi ca thực hiện sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là giá của chất liệu

Nhìn chung, chi phí thực hiện trồng răng sứ Implant cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác rất nhiều lần và cao nhất là thực hiện cấy ghép Implant toàn hàm. Công thức cụ thể như sau:

Tổng chi phí trồng răng sứ cố định = giá trụ Implant + giá Abutment + giá răng sứ + chi phí dịch vụ có liên quan.

Mức giá cụ thể của từng bộ phận răng sứ Implant:

Trụ răng Implant: 

 • Implant California – Mỹ: 11.500.000/trụ.
 • Implant Hiossen – Mỹ: 11.900.000/trụ.
 • Implant Paltop – Mỹ: 12.500.000/trụ.
 • Implant C1 – Đức: 15.000.000/trụ.
 • Implant C-Tech – Italy: 13.200.000/trụ.
 • Implant Neodent – Thụy Sĩ: 11.300.000/trụ.
 • Implant Straumann – Thụy Sĩ: 21.500.000/trụ.

Abutment:

 • Abutment California – Mỹ: 11.500.000/ răng.
 • Abutment Hiossen – Mỹ: 9.900.000/răng.
 • Abutment Paltop – Mỹ: 9.300.000/ răng
 • Abutment Neodent – Thụy Sĩ: 9.500.000/răng.
 • Abutment Straumann – Thụy Sĩ: 11.500.000/răng.
 • Abutment C-Tech – Italy: 6.200.000/răng.
 • Abutment C1 – Đức: 7.200.000/răng.

Răng sứ:

 • Răng sứ Titanium: 3.500.000/răng.
 • Răng sứ Zirconia: 5.700.000/răng.
 • Răng sứ Cercon: 6.300.000/răng.

Tổng chi phí trồng răng sứ cố định bao gồm tất cả phí dịch vụ thăm khám và giá của 3 bộ phận chính. Tuy nhiên, một số đơn vị nha khoa sẽ báo giá mà không bao gồm tất cả các dịch vụ trên.

Vì vậy để tránh tình huống phát sinh thêm chi phí không cần thiết và đảm bảo quyền lợi của mình, trước khi thực hiện trồng răng sứ cố định, bạn nên tham khảo và thống nhất mức phí rõ ràng.

Cần lưu ý những gì khi thực hiện trồng răng Implant?

Trước, trong và sau quá trình trồng răng sứ cố định, bạn nên chú ý một số điều dưới đây để đảm bảo hiệu quả và an toàn:

Sau khi trồng răng, hãy chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn
Sau khi trồng răng, hãy chú ý vệ sinh răng miệng đều đặn
 • Nói rõ tình trạng sức khỏe với bác sĩ về trạng bệnh lý mình đang mắc phải, loại thuốc kháng sinh đang sử dụng. Như vậy, bác sĩ sẽ lường trước được những rủi ro có thể xảy ra và có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Lựa chọn trụ răng sứ Implant phù hợp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hồi phục. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nha khoa để lựa chọn cho mình loại trụ phù hợp nhất với sức khỏe răng miệng của mình.
 • Tránh ăn uống trong khoảng 6 tiếng trước trước khi tiến hành trồng răng để giảm tình trạng khó chịu ở dạ dày.
 • Chuẩn bị tâm lý thật kỹ, bởi trạng thái căng thẳng, lo âu cũng ảnh hưởng rất lớn đến thao tác thực hiện của bác sĩ nha khoa. Thay vào đó, bạn hãy thả lỏng và nói chuyện để trấn an bản thân mình.
 • Sau khi trồng răng sứ cố định thành công, bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng như sau để giúp trụ Implant tích hợp vào xương hàm nhanh chóng hơn.
 • Hạn chế để thức ăn bám dính vào răng vì đây là cơ hội lý tưởng để bệnh viêm nha chu tái phát.
 • Nếu cảm thấy đau nhức, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, ngoài ra cũng có thể kết hợp dùng đá chườm lạnh để giảm đau, giảm sưng.
 • Không nên cho tay lên miệng bởi thói quen xấu này có thể khiến vi khuẩn xâm nhập gây bệnh.
 • Nên uống nhiều nước mỗi ngày để giúp làm dịu vết thương và làm sạch khoang miệng.
 • Hạn chế ăn đồ dai cứng, thay vào đó bạn nên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt.

Vậy là bài viết đã chia sẻ tới bạn về phương pháp trồng răng sứ cố định. Hy vọng qua những thông tin hữu ích kể trên, bạn đã hiểu rõ hơn về kỹ thuật khắc phục tình trạng mất răng phổ biến này. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và đầy tự tin.

Đọc nhiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309