Trồng Răng Hàm Dưới: Phương Pháp, Chi Phí, Địa Chỉ Thực Hiện Uy Tín

Răng hàm có vai trò quan trọng trong chức năng nhai thức ăn, đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và cung hàm. Tuy nhiên, vì tai nạn hoặc một số nguyên nhân có thể gây mất răng hàm trên hoặc dưới. Vậy có những phương pháp trồng răng hàm dưới nào hiệu quả? Chi phí ra sao và nên thực hiện ở cơ sở nha khoa nào? Tham khảo ngày bài viết sau để được giải đáp những vấn đề trên.

Có nên trồng răng hàm dưới khi bị mất răng?

Một người trưởng thành thường có đủ 32 răng trên cả 2 hàm. Các răng được phân loại thành 4 nhóm chính gồm: Răng cửa, răng nhanh, răng hàm nhỏ và răng hàm lớn. Trong đó, răng hàm lớn là 3 răng trong cùng, chia đều mỗi bên của 2 hàm trên – dưới. Liền kề răng hàm lớn là 2 răng hàm nhỏ. Như vậy mỗi người trưởng thành sẽ có 12 răng hàm lớn và 9 răng hàm nhỏ trên cả 2 hàm.

Răng hàm có vai trò quan trọng trong hoạt động cắn, nhai và nghiền nát thức ăn. Đồng thời, răng hàm cũng là trụ đỡ đảm bảo tính cân đối, hài hòa của cung hàm, tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Ngoài ra, để có thể phát âm chuẩn cũng cần đảm bảo cấu trúc khuôn hàm với đầy đủ răng.

Các chuyên gia khuyến nghị nên trồng răng hàm dưới bị mất càng sớm càng tốt
Các chuyên gia khuyến nghị nên trồng răng hàm dưới bị mất càng sớm càng tốt

Tuy nhiên, do một số nguyên nhân bệnh lý như sâu răng, hư tủy hay do chất thương, tai nạn mà có thể dẫn đến trường hợp sứt mẻ, gãy mất từ một cho đến nhiều răng hàm dưới hoặc trên. Theo các chuyên gia, bác sĩ nha khoa, mất răng hàm có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực như:

 • Răng đối diện (trên – dưới) hoặc các răng bên mọc lệch, xô đẩy.
 • Viêm sưng nướu lợi, sâu răng và các bệnh lý nha khoa khác.
 • Ảnh hưởng khả năng nhai, nói và phát âm chuẩn.
 • Tiêu xương hàm,…

Do đó, theo các nha sĩ, khi bị mất răng hàm dưới hoặc trên, bạn nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Ngoài ra, nên lựa chọn phương pháp trồng răng hàm dưới hoặc trên có thể giải quyết nguy cơ tiêu xương.

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Ngoài các trường hợp mất răng hàm dưới, phương pháp trồng răng cũng là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục các tình trạng sau:

 • Răng mọc thưa với kẽ hở lớn giữa các răng.
 • Răng hàm bị tổn thương, sứt mẻ, ố vàng, viêm tủy, sâu nặng,… đặc biệt các răng số 7 do ảnh hưởng của răng khôn mọc lệch.

Chi tiết: Trồng Răng Hàm Bị Sâu Bằng Phương Pháp Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu?

3 phương pháp trồng răng hàm dưới phổ biến nhất hiện nay

Để trồng răng hàm dưới, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp phổ biên nhất gồm: Răng giả hàm tháo lắp, cầu răng sứ, cấy trụ Implant. Trong đó, phương pháp trồng răng hàm với công nghệ cấy Implant cố định được các chuyên giá đánh giá cao nhất về tình thẩm mỹ, độ bền và hiệu quả chống tiêu xương.

Mỗi phương pháp sẽ có cách thực hiện, ưu – nhược điểm riêng, cụ thể:

1. Răng giả hàm tháo lắp

Trồng răng hàm dưới với hàm tháo lắp là một phương pháp truyền thông và được nhiều người lựa chọn. Một nền hàm nhựa cứng hoặc dẻo có màu gần giống nướu lợi sẽ được gắn các răng giả để lấp vị trí các răng đã mất trong hàm. Khi sử dụng, bạn chỉ gần đeo vào, các móc sẽ gắn cố định vào các răng bên cạnh để giữ yên ràm giả trong miệng.

Phương pháp trồng răng giả này có những ưu điểm như:

 • Dễ dàng tháo lắp hàng ngày hoặc khi cần thiết để vệ sinh răng miệng.
 • Chi phí làm răng thấp, phù hợp nhiều đối tượng.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người không còn lựa chọn phương pháp truyền thống này do hàm tháo lắp còn nhiều nhược điểm như:

 • Lỏng lẻo, dễ lệch khỏi cung hàm nên ảnh hưởng đến khả năng nhai, chỉ đạt hiệu quả bằng 30 – 40% răng thật.
 • Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, đồng thời răng giả sẽ ngày càng lỏng và dễ rơi khỏi vị trí cố định.
Trồng răng giả tháo lắp cho hàm dưới được nhiều người lựa chọn
Trồng răng giả tháo lắp cho hàm dưới được nhiều người lựa chọn

2. Trồng răng hàm dưới hoặc trên bằng cầu răng sứ

Được đánh giá là tiên tiến, có tình thẩm mỹ cao hơn hẳn phương pháp răng giả hàm tháo lắp, cầu răng sứ cố định ngày càng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu phục hình thân răng bị mất, gãy,…

Với phương pháp này, các bác sĩ nha khoa sẽ mài các răng bên cạnh vị trí răng đã mất để làm trụ, sau đó dùng một gãy cầu răng sứ để nối và lấp vị trí tương ứng của các răng đã mất. Phương pháp này được ưa chuộng nhờ những ưu điểm gồm:

 • Tính thẩm mỹ cao, phục hình gần giống răng thật.
 • Cầu răng cố định, chắc chắn nên đảm bảo được gần 70% hiệu quả nhai của răng hàm thật.

Tuy nhiên, đây vẫn là một phương pháp trồng răng hàm dưới tổn tại những nhược điểm khó bỏ qua như:

 • Quá trình trồng răng xâm nhập nhiều khi cần mòi các răng bên cạnh làm trụ, ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh, khiến các răng trụ yếu dần.
 • Cần mượn lực của các răng bên cạnh làm trụ cho cầu răng nên không thể áp dụng các trường hợp mất nhiều răng, đặc biệt các ẳng hàm liên tiếp nhau, rất răng số 7 hoặc cần phục hình toàn hàm,…
 • Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm nên độ bền không cao, vị trí mất răng theo thời gian sẽ lộ rõ khoảng trống chân răng do nướu bị teo lại.

ĐỌC THÊM: Trồng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Cập Nhật Mới Nhất

Cầu răng sứ giúp trồng răng hàm dưới cố định có tính thẩm mỹ cao
Cầu răng sứ giúp trồng răng hàm dưới cố định có tính thẩm mỹ cao

3. Trồng răng Implant khi mất răng hàm dưới

Khi bị mất răng hàm dưới hoặc trên, phương pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất bởi các bác sĩ là cấy ghép Implant. Phương pháp này sẽ cấy trụ Implant từ Titanium không mài mòn, rỉ sét vào xương hàm, đúng vị trí răng bị mất, sau đó kết nối với thân răng phục hình sứ thông qua khớp nối Abutment.

Trồng răng Implant là một kỹ thuật phục hình nha khoa hiện đại và tân tiến bậc nhất hiện nay với các ưu điểm nổi trội như:

 • Phục hình hoàn hảo răng, nhìn gần giống răng thật nhất và có thể thực hiện cấy ghép implant toàn hàm.
 • Khôi phục và đảm bảo khả năng nhai nuốt.
 • Tuổi thọ trên 5 năm, có thể lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc và kiểm tra định kỳ.
 • Khắc phục các khuyết điểm của 2 phương pháp hàm tháo lắp và cầu răng sứ như: Độ bền, tuổi thọ, tình trạng tiêu xương hàm và các bệnh lý nha khoa khác,…

Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật trồng răng giả này chính là có chi phí cao nhất trong 3 phương pháp.

Trồng răng Implant - Giải pháp phục hình răng hàm dưới tối ưu nhất
Trồng răng Implant – Giải pháp phục hình răng hàm dưới tối ưu nhất

Chi phí trồng răng hàm dưới mất bao nhiêu tiền? Nên thực hiện ở đâu?

Chi phí trồng răng hàm dưới bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp phục hình, chất liệu răng giả mà bạn lựa chọn. Theo đó, phương pháp trồng răng giả tháo lắp là rẻ nhất, tiếp theo là cầu răng sứ và cao nhất là cấy Implant, trung bình dao động trong khoảng:

 • Giá răng giả tháo lắp hàm dưới: Khoảng 500.000 – 10.000.000 VNĐ tùy thuộc số lượng răng mất. Chi phí sẽ bao gồm phần răng (phụ thuộc số răng bị mất và chất liệu) và phần hàm (hàm khung, hàm nhựa dẻo, hàm liên kết,…).
 • Chi phí cầu răng sứ: Khoảng 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ/răng. Có nhiều loại răng sứ với giá khác nhau như răng kim loại Ceramco III , sứ Titan, toàn sứ Emax, toàn sứ Zirconia, răng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia,…
 • Giá trồng răng Implant: Khoảng 10.000.000 – 120.000.000 VNĐ/trụ răng. Có nhiều dòng trụ Implant xuất xứ Hàn Quốc, Pháp, Ý, Mỹ, công nghệ ETK, NOBEL Active,… với mức giá chênh lệch khá lớn để bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, giá trồng răng hàm dưới bị mất sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố khác, gồm:

 • Số lượng răng bị mất trên hàm mà bạn muốn phục hình.
 • Phương pháp và kỹ thuật trồng răng giả, phục hình thân răng.
 • Chất liệu răng giả: Kim loại, nhựa, sứ, sứ cao cấp,…
 • Danh tiếng, tay nghề và trình độ của bác sĩ thực hiện trồng răng.
 • Cơ sở hạ tầng, thiết bị, quy trình và chính sách của đơn vị nha khoa.

Hiện nay, Trung tâm Trồng răng, Phục hình Thẩm mỹ – Nha Khoa ViDental, đang có cung cấp đa dạng dịch vụ răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy Implant để khách hàng lựa chọn với mức giá CẠNH TRANH nhất kèm theo chất lượng HÀNG ĐẦU.

Xem thêm

ViDental - Địa chỉ trồng răng hàm dưới uy tín, giá tốt nhất thị trường
ViDental – Địa chỉ trồng răng hàm dưới uy tín, giá tốt nhất thị trường

Nha Khoa ViDental nhận được sự đánh giá cao từ hàng nghìn khách hành trên cả nước. Chúng tôi cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho các trường hợp mất răng cửa, răng nanh, răng hàm,… để mang đến nụ cười tươi, hàm răng trắng sáng, đều đẹp nhất.

Nếu muốn phục hình răng hàm dưới, hãy liên hệ ngay với ViDental để nhận chương trình ưu đãi HẤP DẪN nhất và được tư vấn, thăm khám chính xác bởi các bác sĩ đầu ngành.

Lưu ý khi trồng răng hàm dưới

Trước và sau khi trồng răng giả cho hàm dưới bị mất răng, cần phục hình thân răng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thăm khám nha khoa chi tiết để được tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
 • Cách trồng răng giả không được thực hiện cho trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân có bệnh tim bẩm sinh hoặc mắc chứng rối loạn thần kinh,…
 • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao, đạt các tiêu chí để đảm bảo dịch vụ trồng răng hiệu quả, an toàn.
 • Thăm khám nha khoa định kỳ để điều trị bệnh lý, chăm sóc sức khỏe răng miệng, bảo hành răng giả.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về việc trồng răng hàm dưới. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được phương pháp phù hợp, đơn vị nha khoa phục hình răng uy tín với dịch vụ chất lượng cao, giá cả phải chăng nhất.

Đọc thêm: Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Nha Khoa Nào Uy Tín?

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309