Niềng Răng Mắc Cài Sứ Là Gì? Ưu, Nhược Điểm Và Bảng Giá

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Mắc cài sứ có màu trắng, khá tương đồng với răng thật nên đem lại tấm thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp mắc cài kim loại. Đây là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực y khoa, mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm cũng như ưu nhược điểm và bảng giá chi tiết nhất đối với dịch vụ niềng răng sứ.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật sử dụng mắc cài với chất liệu sứ cao cấp. Sử dụng hệ thống dây cung và các khí cụ đặc biệt, tạo ra lực kéo, dịch chuyển răng về đúng khớp cắn. Nhờ vậy, các khuyết điểm về răng có thể được cải thiện hiệu quả, mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Vậy nên phương pháp này hiện đang được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng. Qua quá trình niềng, việc ăn uống cũng trở nên dễ dàng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ giúp bạn có thể tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật sử dụng mắc cài với chất liệu sứ cao cấp
Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật sử dụng mắc cài với chất liệu sứ cao cấp

Đối tượng nên niềng mắc cài sứ?

Dù là một phương pháp đang được phát triển rộng rãi hiện nay nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Dưới đây là những đối tượng phù hợp để sử dụng niềng mắc cài sứ:

 • Tình trạng các răng trong hàm mọc khấp khểnh, thưa, hô, vẩu, móm, gây mất thẩm mỹ.
 • Khớp cắn của bạn bị lệch khiến việc ăn uống trở nên khó khăn.
 • Phần xương hàm bị mất cân đối, phát triển mạnh mẽ hơn nên gặp phải tình trạng hô, vẩu. Trường hợp hàm dưới phát triển mạnh mẽ hơn hàm trên khiến bạn gặp tình trạng móm cũng có thể khắc phục hiệu quả.
 • Khách hàng có mong muốn niềng răng mắc cài nhưng bị dị ứng với kim loại.
 • Phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, cần duy trì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Để trả lời được cho câu hỏi niềng răng mắc cài dù có tốt không, trước hết hãy cùng khám phá các ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này được rất nhiều các chuyên gia, khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của phương pháp này:

 • Hiệu quả niềng răng cao: Niềng răng cài sứ có nguyên lý hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt. Phương pháp niềng răng này thường sử dụng trong những trường hợp răng hô, răng thưa, răng mọc lệch. Còn với những ca khó và phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.
 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ: Mắc cài được làm bằng sứ có màu trắng sáng gần giống với màu răng thật. Do đó, khi đeo niềng nếu đứng từ xa sẽ rất khó để quan sát thấy. Cũng vì vậy phương pháp này rất được nhiều người ưa chuộng.
 • An toàn với cơ thể: Mắc cài được làm từ sứ nguyên chất, rất an toàn và lành tính đối với người sử dụng. Đồng thời, không gây kích ứng hay khó chịu cho răng miệng.
 • Không đổi màu mắc cài: Mắc cài sứ sẽ không đổi màu kể cả khi xung quanh mắc cài có bị nhiễm màu do thức ăn.
Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo độ thẩm mỹ cao
Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo độ thẩm mỹ cao

Nhược điểm của phương pháp

Tuy nhiên, bất kể phương pháp niềng răng nào cũng tồn tại những điểm hạn chế của nó và niềng răng cài sứ cũng vậy. Một vài nhược điểm của phương pháp này có thể kể đến như sau:

 • Chất liệu sứ dễ vỡ: Mặc dù mắc cài sứ có độ bền chắc nhất định nhưng nó vẫn có khả năng bị vỡ nếu va đập mạnh quá mạnh. Do đó, với những vận động viên hoặc thường xuyên chơi các bộ môn thể thao nên cân nhắc sử dụng loại mắc cài này.
 • Gây khó chịu trong thời gian đầu khi niềng: Mặc dù có thiết kế nhỏ gọn nhưng thời gian đầu, người dùng có thể cảm thấy vướng víu khó chịu vì chưa quen. Tuy nhiên, sau khoảng 1-2 tuần sử dụng, bạn sẽ thấy nó không còn khó chịu như ngày đầu.
 • Chi phí cao hơn mắc cài kim loại: Do được làm bằng chất liệu sứ cao cấp nên niềng răng cài sứ có giá thành cao hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.

Như vậy, dựa vào những ưu nhược điểm của niềng răng cài sứ trên đây, có thể thấy đây là một phương pháp tốt, mang đến hiệu quả cao khi điều trị. Để đảm bảo được yếu tố này, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín và biết cách chăm sóc răng miệng đúng cách.

Phân loại niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ được chia thành hai loại là mắc cài sứ thông thường và mắc cài sứ tự buộc. Cùng tìm hiểu chi tiết về hai phương pháp này ngay bên dưới đây.

Niềng răng mắc cài sứ thường

Mắc cài sứ thường, một trong những phương pháp niềng răng phổ biến, có nguyên lý hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Thường sử dụng thun buộc để giữ dây cung ổn định và tạo lực kéo giúp điều chỉnh vị trí của răng. Tuy nhiên, điểm yếu lớn của phương pháp này là thiếu tính linh hoạt và độ bền không cao, có thể dẫn đến việc mắc cài bung ra trong quá trình niềng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp điều trị cải tiến hơn so với phiên bản thông thường. Sử dụng chốt tự đóng thay vì thun buộc truyền thống. Điều này giúp dây cung có thể di chuyển một cách tự nhiên trên cung hàm mà không gây ma sát với răng, giảm thiểu cảm giác đau và không thoải mái trong quá trình điều chỉnh. Đồng thời, việc sử dụng chốt tự đóng cũng giúp ngăn chặn và khắc phục hiệu quả tình trạng mắc cài bung ra, tiện lợi hơn trong quá trình vệ sinh răng miệng.

Mắc cài sứ tự buộc được chia làm 2 loại chính là:

 • Mắc cài sứ tự đóng dây kim loại: Phương pháp này sẽ sử dụng dây cung với chất liệu kim loại, mang lại độ bền chắc cao và lực siết mạnh. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này là có thể sẽ gây mất thẩm mỹ bị lộ ra khi giao tiếp hàng ngày.
 • Mắc cài sứ dây trong: Sử dụng chất liệu dây cung bằng niken trong suốt mang đến giải pháp tối ưu về thẩm mỹ, gần như không lộ trong quá trình giao tiếp.
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang đến hiệu quả tốt
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang đến hiệu quả tốt

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

Dưới đây là bảng giá niềng răng đối với dịch vụ mắc cài sứ chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ

Trả góp/tháng

Giá khuyến mãi

Giá niêm yết

Niềng răng mắc cài sứ dây trong mức độ 1

2.900.000 - 3.100.000 VNĐ

33.300.000 - 36.000.000 VNĐ

37.000.000 - 40.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ dây trong mức độ 2

3.300.000 - 3.400.000 VNĐ

37.800.000 - 39.600.000 VNĐ

42.000.000 - 44.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ dây trong mức độ 3

3.400.000 - 3.700.000 VNĐ

39.600.000 - 42.300.000 VNĐ

44.000.000 - 47.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ dây tự buộc trong mức độ 1

3.500.000 - 3.700.000 VNĐ

40.500.000 - 42.300.000 VNĐ

45.000.000 - 47.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ dây tự buộc trong mức độ 2

4.100.000 - 4.200.000 VNĐ

46.800.000 - 48.600.000 VNĐ

52.000.000 - 54.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ dây tự buộc trong mức độ 3

4.200.000 - 4.500.000 VNĐ

48.600.000 - 51.300.000 VNĐ

54.000.000 - 57.000.000 VNĐ

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Để quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên lưu ý một vài yếu tố bên dưới đây.

 • Sau khi bác sĩ gắn mắc cài niềng răng, bạn cần ưu tiên lựa chọn các thực phẩm mềm, Không cần tác động lực nhai quá nhiều như cháo súp sữa, tránh làm lệch hay đứt niềng răng.
 • Nên tránh ăn các thực phẩm cứng, dai, dính, phải tác động lực mạnh để nhai cắn xé. Bạn có thể cắt nhỏ chúng trước khi ăn để giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn, tránh mắc các bệnh về tiêu hóa sau này.
 • Bạn nên giữ thói quen đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Kết hợp với đó là sử dụng tăm nha khoa, máy tăm nước, nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trong khoang miệng.
 • Sau khi kết thúc quá trình niềng, bạn cần tuân thủ đeo hàm duy trì để đảm bảo kết quả niềng, tránh tình trạng răng chạy lại về vị trí ban đầu.
 • Bạn nên tuân thủ lịch thăm khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để được kiểm tra và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có. 

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về phương pháp niềng răng mắc cài sứ đang rất được ưa chuộng. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 3 - 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 989.518.448

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 3 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0989.518.448