Niềng Răng Invisalign Là Gì? Có Hiệu Quả Không? Chi Phí Hết Bao Nhiêu

Niềng invisalign là một phương pháp niềng răng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những kỹ thuật niềng răng khác. Tuy nhiên nhiều người vẫn không rõ phương pháp niềng răng invisalign là gì, niềng răng invisalign có hiệu quả không, giá bao nhiêu? 

Niềng invisalign là gì?

Trong tiếng Anh Invisalign là cụm từ viết tắt từ hai từ Invisible (trong suốt) và aligner (khay làm thẳng răng). Như vậy có thể hiểu đơn giản, niềng invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt để niềng răng, giúp những chiếc răng bị lệch trở về đúng vị trí như mong muốn trên cung hàm, giúp bạn có một hàm răng đều đẹp như ý.

Niềng răng trong suốt invisalign bao gồm các khay trong suốt được thiết kế riêng theo khuôn hàm của từng người và theo từng giai đoạn điều trị khác nhau. Với công nghệ tiên tiến hiện đại, phương pháp niềng răng này sẽ giúp bạn vạch rõ kế hoạch điều trị, giúp đưa những chiếc răng mọc sai lệch tới vị trí mà bạn mong muốn.

Niềng invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt để niềng răng
Niềng invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt để niềng răng

Phương pháp invisalign là phương pháp điều trị phù hợp cho hầu hết các đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành, nhất là với những người bận bịu, thường xuyên phải đi công tác không có nhiều thời gian đến gặp bác sĩ. Ngoài ra phương pháp này cũng phù hợp với những người làm công việc liên quan đến giao tiếp và không muốn làm ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

Có rất nhiều người nghi ngại rằng không biết niềng răng invisalign có hiệu quả không. Trên thực tế thì với những bước tiến vượt bậc trong y học, phương pháp niềng răng trong suốt invisalign đã giúp điều trị được rất nhiều ca chỉnh nha khó mà trước đây chỉ có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài mới điều trị được.

Bước tiến mới vượt trội trong phương pháp này đó là sử dụng hàng loạt các khay niềng trong suốt, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp để ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng, giúp tạo cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi niềng răng. Theo thống kê của nhà sản xuất độc quyền khay niềng răng Invisalign cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 2 triệu người dân đã và đang áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt để chỉnh nha.

Quy trình niềng răng invisalign

Quy trình niềng răng trong suốt trải qua tất cả là 5 bước điều trị, cụ thể như sau:

Bước 1: Chụp ảnh phim X-quang để lấy dấu răng

Đầu tiên người bệnh sẽ được các bác sĩ chụp ảnh để lấy dấu răng và dấu hàm. Mục đích của việc làm này là giúp các bác sĩ có được thông số kỹ thuật chính xác để sản xuất khay niềng riêng phù hợp với người bệnh. Các bác sĩ cũng sẽ có những trao đổi với nhà sản xuất về tình trạng sai biệt răng của bệnh nhân.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi các bác sĩ cung cấp toàn bộ thông tin về tình trạng rặng của người bệnh, dữ liệu sẽ được gửi sang bên Mỹ để lập phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân. 

Sẽ có một phần mềm mô phỏng sự thay đổi của phương pháp niềng răng invisalign trước và sau, giúp người bệnh có thể hiểu hơn về phương pháp này. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của những chiếc răng trên cung hàm, chúng sẽ di chuyển và thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu quá trình niềng răng.

Quy trình niềng invisalign trải qua tất cả là 5 bước điều trị
Quy trình niềng invisalign trải qua tất cả là 5 bước điều trị

Bước 3: Thiết kế khay niềng Invisalign

Sau khi đã xem trước được phác đồ điều trị của mình, người bệnh sẽ cùng bác sĩ trao đổi, nếu bạn đồng ý thì bác sĩ ở Việt Nam sẽ thông báo cho các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu sản xuất khay niềng răng cho bạn tại nhà máy ở Mexico.

Tất cả đều dựa trên một chu trình khép kín, mỗi khay sẽ được đánh số thứ tự để bạn không bị nhầm lẫn khi sử dụng. Các khay niềng này sau khi được sản xuất sẽ được đảm bảo vệ sinh và đóng gói vận chuyển về Việt Nam cho người bệnh. Thời gian từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận khay niềng là khoảng hơn 1 tháng.

Bước 4: Nhận khay Invisalign và bắt đầu thực hiện theo lộ trình

Các bác sĩ sẽ giao khay niềng cho người bệnh và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng. Một số trường hợp có thể dùng thêm các khí cụ khác để thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng trong suốt như: Nút chặn Attachment, dây chun liên hàm, răng giả Pontics,…

Sau khi nhận được các khay niềng, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà. Tuy nhiên bạn nên tới tái khám sau ít nhất là 6 tuần điều trị để các bác sĩ có thể theo dõi tốt hơn quá trình sử dụng khay niềng của bạn.

Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Sau khi kết thúc quy trình niềng răng Invisalign, lúc này những chiếc răng sai lệch của bạn đã có thể trở về đúng vị trí trên cung hàm. Các bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả của quá trình điều trị và thực hiện thêm một số thủ thuật để giúp hàm răng của bạn được hoàn thiện thêm. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị bằng cách sử dụng hàm duy trì trong suốt Viver mà các bác sĩ cung cấp.

Xem thêm: Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu? Khi nào nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng invisalign có tốt không?

Rất nhiều người thắc mắc không biết niềng răng invisalign có tốt không. Trên thực tế bất cứ phương pháp niềng răng nào cũng sẽ tồn tại những ưu nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Ưu điểm của niềng invisalign

Những ưu điểm của phương pháp invisalign dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được có nên áp dụng áp dụng phương pháp này hay không:

 • Không cần tới tái khám thường xuyên, phương pháp này thích hợp cho những bệnh nhân ở xa không có nhiều thời gian đến phòng khám để gặp bác sĩ.
 • Đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ bởi kỹ thuật niềng răng này được làm bằng nhựa trong suốt. Ngay cả người đối diện với bạn cũng khó mà nhận ra.
 • Khác với sử dụng mắc vài, việc sử dụng niềng răng trong suốt trở nên đơn giản và thuận tiện hơn khi bạn có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần đến sự can thiệp của các bác sĩ. Bạn có thể tháo khay niềng ra trong quá trình ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả bạn cần chịu khó đeo khay niềng từ 20-22 tiếng/ngày.
 • Phương pháp này cũng giúp làm hạn chế những tổn thương cho môi lưỡi bởi nó chỉ sử dụng 2 khay làm bằng nhựa. Do đó các rủi ro thường gặp khi đeo niềng răng mắc cài sẽ hoàn toàn không xảy ra đối với người sử dụng phương pháp niềng invisalign.
 • Ngoài ra do các khay niềng ở hàm trên và hàm dưới là riêng lẻ nên bạn có thể thực hiện niềng răng invisalign 1 hàm khá đơn giản và tiện lợi.
Phương pháp invisalign có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Phương pháp invisalign có rất nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm của niềng invisalign

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm song phương pháp niềng răng này vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế như:

 • Nhược điểm đầu tiên của phương pháp niềng răng trong suốt invisalign này có lẽ là chi phí cao, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, đắt hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng mắc cài. Do đó không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thực hiện phương pháp này.
 • Thời gian chỉnh nha lâu hơn bình thường, với các khí cụ có mắc cài thì sau vài tháng là bạn có thể thấy được kết quả. Tuy nhiên quy trình niềng invisalign sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhận thấy được sự dịch chuyển của các răng trên cung hàm.
 • Việc tháo lắp tiện lợi của các khay niềng có thể làm ảnh hưởng tới kết quả niềng răng của bạn. Nhiều người sau khi tháo khay niềng để ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng thường quên không đeo khay trở lại dẫn tới làm ảnh hưởng tới kết quả niềng răng. Mà để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần đeo ít nhất là 22 tiếng mỗi ngày.

Niềng invisalign giá bao nhiêu?

Niềng invisalign giá bao nhiêu là thắc mắc của không ít người bệnh hiện nay. Như chúng ta đã biết, phương pháp này có chi phí không hề rẻ, nó đắt hơn gấp 2-3 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài. 

Tuy nhiên giá của phương pháp niềng răng invisalign như thế nào còn phụ thuộc vào độ sai lệch hàm răng của từng bệnh nhân. Sai lệch càng lớn thì thời gian điều trị càng lâu và chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ niềng răng Invisalign mà bạn có thể tham khảo:

 • Chỉnh nha Invisalign mức 1: Trọn gói 80.000.000
 • Chỉnh nha Invisalign mức 2: Trọn gói 100.000.000
 • Chỉnh nha Invisalign mức 3: Trọn gói 120.000.000
 • Chỉnh nha Invisalign mức 4 (có nhổ răng lệch lạc nhiều): Trọn gói 130.000.000
Giá của phương pháp niềng răng invisalign như thế nào còn phụ thuộc vào độ sai lệch hàm răng của từng bệnh nhân
Giá của phương pháp niềng răng invisalign như thế nào còn phụ thuộc vào độ sai lệch hàm răng của từng bệnh nhân

Niềng răng invisalign ở đâu tốt?

Việc lựa chọn địa chỉ niềng răng trong suốt là rất quan trọng. Ở mỗi địa điểm nha khoa, mức giá niềng răng trong suốt invisalign sẽ có sự chênh lệch nhất định. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu trước về giá cả, chất lượng niềng răng cũng như chuyên môn nghiệp vụ của các bác sĩ để đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Lời khuyên cho người bệnh đó là bạn nên lựa chọn các địa chỉ niềng răng invisalign ở các thành phố lớn như niềng răng invisalign Hà Nội, niềng răng invisalign hải phòng, niềng răng invisalign TP.HCM, niềng invisalign ở Đà Nẵng. Tránh việc đến các phòng khám nhỏ lẻ không đảm bảo uy tín chất lượng khiến tiền mất tật mang.

Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi người thân bạn bè mình xem những địa chỉ niềng răng invisalign ở đâu tốt, hoặc tham gia vào các group, cộng đồng chỉnh nha để lắng nghe review về bác sĩ và địa chỉ niềng răng. Một bác sĩ tận tình, chuyên môn cao, một địa chỉ tốt, đáng tin cậy sẽ được nhiều người biết tới. 

Một số vấn đề thắc mắc trong quá trình niềng răng trong suốt Invisalign

Dưới đây là một số vấn đề mà người bệnh thường thắc mắc trước khi niềng răng trong suốt:

Niềng răng invisalign có nhổ răng không?

Tùy thuộc vào diện tích của cung hàm và diện tích thân răng mà các bác sĩ sẽ quyết định khi niềng răng invisalign có cần nhổ răng không. Nếu cung hàm đủ rộng hoặc thân răng có thể mài bớt đi thì sẽ không cần nhổ răng. 

Niềng răng ecligner và invisalign có gì khác nhau không?

Niềng răng Ecligner và Invisalign thực chất là một, nó chỉ khác nhau ở tên thương hiệu và nhà sản xuất. Trong khi Invisalign là một thương hiệu tới từ Mỹ thì Ecligner lại là thương hiệu của Hàn Quốc.

Niềng răng invisalign bao lâu?

Thời gian điều trị của bạn nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của hàm răng. Thông thường quá trình niềng răng invisalign sẽ kéo dài trong trong 12-18 tháng, mỗi người bệnh sẽ sử dụng trung bình từ 15-50 khay niềng tùy từng trường hợp.

Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Nhiều người cho rằng sử dụng khay trong suốt invisalign không hiệu quả cao bằng phương pháp niềng răng mắc cài. Về cơ bản thì phương pháp này có tác dụng tốt đối với những trường hợp răng mọc không quá phức tạp. Còn với các ca bệnh nghiêm trọng thì phương pháp này không phải là một biện pháp phù hợp.

Trên đây là những thông tin khá chi tiết về phương pháp niềng invisalign. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc sẽ hiểu được niềng răng invisalign là gì và các vấn đề cần biết trước khi tiến hành. Chúc bạn sớm sở hữu được một hàm răng đều đẹp như ý.

Đừng bỏ lỡ: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309