Xử Lý Biến Chứng Hàm Tháo Lắp 18 năm – Trồng Implant Tận Hưởng Tuổi Già

Hiểu được việc mình bị mất răng gây khó khăn ăn nhai rất nhiều nên bác Nguyễn Hoàng đã tìm đến các phương pháp phục hình từ sớm. Khi chưa có nhiều điều kiện bác đã chọn phương pháp hàm giả tháo lắp, sau hơn 18 năm sử dụng, hàm giả đã có những tình trạng xuống cấp nhất định khiến sức khoẻ của bác bị ảnh hưởng lớn. Bác Hoàng đã đồng ý với con cái thực hiện cấy ghép Implant với mong muốn “Muốn làm loại răng nào mà dùng được cả đời!”.

Bác Nguyễn Bá Hoàng, 64 tuổi được con gái đưa đến trung tâm ViDental Implant với tình trạng răng khá phức tạp. Khám sơ bộ ban đầu cùng những chia sẻ từ bác Hoàng, bác sĩ có thể nhận định được tình trạng của bác là một trường hợp cực kỳ phức tạp.

Cụ thể, bác Hoàng hiện đang sử dụng hàm giả tháo lắp bằng từ chất liệu nhựa và sứ. Hàm tháo lắp này hiện có tuổi thọ hơn 18 năm với các dấu hiệu xuống cấp như ngả màu, mòn bề mặt răng sứ, phần hàm giãn ra không còn ôm sát vào nướu răng.

Cũng bởi vậy mà nướu răng và các răng thật còn lại trên hàm của bác Hoàng cũng đang gặp phải những vấn đề sức khỏe hết sức đáng báo động. Cụ thể, các răng thật đang có dấu hiệu ố vàng răng, mòn cổ răng và lung lay nhẹ. Phần nướu có những vị trí bị tổn thương nhận định do cặn thức ăn bám vào lâu không được vệ sinh kỹ. 

Tình trạng răng ban đầu của bác Hoàng
Tình trạng răng ban đầu của bác Hoàng

Nếu bác không kịp thời xử lý các vấn đề này, viêm nhiễm sẽ ngày một nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan khác trong miệng.

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Tiếp nhận những đánh giá của bác sĩ ViDental Implant, con gái bác Hoàng cũng cho biết, bác bị đau răng và ăn uống khó khăn cũng diễn ra được hơn 2 năm nay. Nhận thấy việc dùng hàm giả đã quá lâu như vậy ắt cũng sẽ phải thay thế, các con bác động viên bác đi khám từ lâu nhưng bác ngại động chạm răng miệng lần nữa nên mãi không đồng ý.

“Cách đây 1 tuần, tình trạng của bố chị nặng hơn, trước còn ăn được cơm với đồ ăn mềm nhưng một đợt bố không muốn ăn cơm, chỉ ăn súp và cháo. Trước đây hay bị đau đã lười nhai rồi, bây giờ cứ ăn uống như vậy chị rất sợ sức khỏe bố bị ảnh hưởng, bố lại còn bị huyết áp cao nữa. Vậy nên mấy anh chị quyết tâm đưa bố đi khám với làm lại răng bằng được. Phải hứa với ông là làm răng lần này là ăn uống thoải mái đến hết đời, ông mới chịu đi đấy.”

Sau khi hỏi thăm trực tiếp bác Hoàng, bác cũng có chia sẻ “Khi ăn bị dắt đồ ăn vào các kẽ, rồi nhai mạnh chỗ răng hàm bị đau nên chỉ nhai tạm rồi nuốt. Ăn xong phải vệ sinh rất cực, mà vẫn cảm giác không được sạch sẽ.”

Bác Hoàng cũng chia sẻ thêm, ở cái tuổi “gần đất xa trời” bác không muốn vất vả cho con cháu nên mới chần chừ đi khám. Nhưng mà già rồi, có mỗi việc ăn thôi cũng không thoải mái thì khổ lắm. Ăn gì cũng phải dè chừng, con cái mua đồ ngon về cũng không ăn được, đi gặp các bác trong hội cựu chiến binh nhiều lần lắm nhưng cũng chẳng liên hoan được bữa nào ra hồn.

Bệnh cao huyết áp của bác Hoàng cũng đặt ra một vấn đề khá nan giải với các bác sĩ của ViDental Implant. Tuy nhiên sau khi chụp Xquang và phân tích mật độ xương hàm của bác Hoàng cho thấy khung xương còn rất vững và có thể cấy ghép Implant trực tiếp. 

Bác sĩ Tân đã quyết định tiếp nhận trường hợp này, được sự đồng thuận từ phía gia đình với chỉ định: Tiến hành kiểm tra, xét nghiệm các chỉ số sức khoẻ và liên tục theo dõi, thực hiện cấy ghép 6 răng Implant Pháp và phục hình sứ ở cả 2 hàm cho bác.

Các bác sĩ đã cùng nhau bàn bạc kỹ trước khi tiếp nhận ca điều trị của bác Hoàng
Các bác sĩ đã cùng nhau bàn bạc kỹ trước khi tiếp nhận ca điều trị của bác Hoàng

Do phải cấy ghép 6 trụ răng vào xương hàm nên quá trình phải chia ra làm 2 lần thực hiện chính. Công đoạn phục hình sứ sẽ được thực hiện tuần tự tương ứng. Bác Hoàng cũng được bác sĩ hướng dẫn lựa chọn sử dụng thiết bị định vị cho việc cấy trụ.

Công nghệ này sẽ giúp cho việc đặt trụ vào răng nhanh, dễ dàng và chính xác hơn. Do vậy, mỗi buổi phẫu thuật của bác Hoàng chỉ diễn ra trong khoảng 45 – 60 phút tất cả. Bác được tiêm thuốc tê với liều lượng được tính toán phù hợp với thể trạng, thuốc tê được bác sĩ ViDental Implant sử dụng là loại được cấp phép và kiểm định an toàn tuyệt đối.

Quá trình thực hiện cấy ghép được sắp xếp theo tình trạng sức khoẻ của bác Hoàng, sau hơn 7 tháng, răng của bác Hoàng đã hoàn toàn bình phục. Kiểm tra tương thích xương cho thấy tình trạng tiến triển của bác rất tốt, khả năng ăn nhai phải nói là phục hồi đến 99%.

Sau khi hoàn thiện giai đoạn cuối cùng, bác Hoàng rất vui và tự nhận xét là răng đều đẹp, mặt trẻ hơn chục tuổi. Sau này bác có thể tự tin ăn uống, tự tin thử các món bác thích, trước hồi trẻ không có điều kiện thử.

Sự thay đổi ngoạn mục của bác Hoàng sau khi trồng răng Implant
Sự thay đổi ngoạn mục của bác Hoàng sau khi trồng răng Implant

Chị Ngân, con gái bác Hoàng cũng bày tỏ sự “nhẹ nhõm” sau khi bố mình hoàn thiện một quy trình cấy ghép khá “nặng đô”. 

“Bây giờ mình có thể mua cho bố nhiều của ngon vật lạ hơn, ông có thể thoải mái tận hưởng bữa cơm gia đình cùng con cháu, tận hưởng tuổi già. Mình rất vui và hạnh phúc vì điều đó”.

Con gái Bác Hoàng bày tỏ sự phấn khởi sau khi bố thành công có được hàm răng như ý
Con gái Bác Hoàng bày tỏ sự phấn khởi sau khi bố thành công có được hàm răng như ý

ViDental Implant cũng rất vui khi hoàn thành ca trồng răng Implant cho bác Hoàng. Bác Hoàng là một trong những khách hàng lớn tuổi nhất của trung tâm và cũng để lại rất nhiều cảm xúc cho bác sĩ Tân cũng như đội ngũ phụ tá.

Với tay nghề của các bác sĩ đã có hơn 10 năm kinh nghiệm, Trung tâm trồng răng & phục hình thẩm mỹ – ViDental Implant là đơn vị trồng răng uy tín, an toàn, chuyên nghiệp mà các cô chú, anh chị có thể yên tâm tìm đến.

Phát triển với mô hình liên kết rộng tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành lớn, cho đến nay hơn 2500 khách hàng đã thành công trồng răng tại ViDental Implant và để lại những đánh giá vô cùng tích cực.

Xem thêm đánh giá khách hàng trồng răng thành công >>> TẠI ĐÂY

Đồng thời, với sự đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở thiết bị, máy móc công nghệ, quy trình cấy ghép răng tại ViDental Implant đã dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Điều này mang đến sự yên tâm cho các cô chú, anh chị lớn tuổi hay có bệnh nền. Với sự hỗ trợ, kiểm soát và phân tích chính xác từ máy móc, có thể khẳng định rằng tiêu chí “An toàn” luôn được các bác sĩ tại trung tâm đảm bảo tuyệt đối.

Công nghệ Implant SuperSafe đã được trung tâm sử dụng cho rất nhiều đối tượng khách hàng lớn tuổi như bác Hoàng. So với kỹ thuật truyền thống, công nghệ đã giúp chúng ta giảm thiểu thời gian chờ, không gây áp lực cho người thực hiện nên hầu hết 100% ca trồng đều diễn ra vô cùng thành công.

Tìm hiểu ngay: Công Nghệ Cấy Ghép Răng IMPLANT superSAFE X5 Độ Chính Xác – An Toàn Tuyệt Đối

Với những hỗ trợ về thanh toán, trả góp cùng các chính sách đặc biệt đối với các đối tượng đặc biệt như: Thương binh, người nhà liệt sĩ, hộ nghèo, cô chú trên 70 tuổi,… ViDental Implant cũng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ các cô chú, anh chị trên mọi miền Tổ Quốc.

Hàng loạt ưu đãi khi trồng răng cho bố mẹ, người thân, cho người lớn tuổi vẫn đang được ViDental Implant cập nhật hàng hàng, cô chú anh chị đừng bỏ lỡ nhé.

Dành cho bạn:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309