Cấy Ghép Implant Mất Bao Lâu? Làm Sao Rút Ngắn Thời Gian Thực Hiện?

Cấy ghép Implant mất bao lâu mới hoàn thiện là vấn đề mà bạn nên quan tâm tìm hiểu trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật này. Bởi nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các hoạt động, từ đó mang tới hiệu quả cấy răng Implant cao hơn. Để trả lời câu hỏi này, cùng chúng tôi tìm hiểu một số vấn đề như sau. 

Cấy ghép Implant mất bao lâu?

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng một trụ Implant cắm vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó, một mão sứ sẽ được gắn kết với trụ Implant để thay thế cho phần thân răng. Hai bộ phận này này tạo thành kết cấu như một chiếc răng thật, vừa đảm nhận chức năng ăn nhai vừa đảm nhận chức năng thẩm mỹ. Vậy bạn có biết cấy ghép Implant mất bao lâu để hoàn thiện?

Cắm Implant là giải pháp phục hình răng mất mang lại hiệu quả cao
Cắm Implant là giải pháp phục hình răng mất mang lại hiệu quả cao

Thực tế, quá trình trồng răng Implant là kỹ thuật khó, cần thời gian dài để hoàn thiện chứ không thể thực hiện trong một lần điều trị. Thông thường, quá trình trồng răng giả này sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng tuỳ thuộc vào trụ Implant cũng khả năng tích hợp với xương hàm của mỗi người. Thời gian hoàn thiện cho một ca cấy ghép Implant sẽ trải qua các giai đoạn như sau:

Giai đoạn khám sức khỏe tổng quát, lên kế hoạch cấy ghép

Người bệnh sẽ được kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Một số trường hợp cũng sẽ được chỉ định thực hiện chụp X-quang để xác định độ dày của xương hàm cũng như phát hiện các vấn đề răng miệng khác. Thời gian khám sẽ vào khoảng 20 – 30 phút.

Một số lưu ý khi khám sức khoẻ trước khi cấy ghép Implant:

 • Nếu người bệnh bị sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… cần được điều trị hoàn toàn mới tiến hành cắm Implant. Ngoài ra, nếu cao răng nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch, loại bỏ cao răng để khoang miệng sạch sẽ, tránh nhiễm trùng.
 • Nếu các răng xô lệch về phía răng bị mất, không có khoảng trống để trồng răng, người bệnh cần chỉnh nha trước khi tiến hành trồng răng.
 • Nếu răng đổi diện răng bị mất đã thụt sâu vào vị trí này, gây lệch khớp cắn cần tiến hành đánh lún để đưa răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn mới có thể trồng răng giả.
 • Nếu xương tại vị trí răng mất bị tiêu nhiều, người bệnh cần tiến hành cấy ghép xương hàm và chờ đợi cho tới xương hàm tích hợp đủ độ dày mới có thể tiến hành cấy Implant.
 • Sau khi đã giải quyết các vấn đề kể trên, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch cắm Implant cụ thể. Thời gian lên kế hoạch sẽ vào khoảng 2 – 3 ngày. Khi kế hoạch được hoàn thiện, bác sĩ sẽ thông báo cho người bệnh và bắt đầu tiến hành cắm Implant.

Xem thêm

Thăm khám trước khi tiến hành cắm Implant
Thăm khám trước khi tiến hành cắm Implant

Giai đoạn cắm trụ Implant

Đây là giai đoạn diễn ra nhanh nhất trong toàn bộ quá trình nhưng cũng là giai đoạn có độ phức tạp cao nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng người bệnh, thời gian cắm trụ Implant sẽ có thời gian dài ngắn khác nhau, cụ thể:

 • Nếu cắm 1 trụ, thời gian cắm vào khoảng 20 – 30 phút.
 • Nếu cắm nhiều hơn một trụ, thời gian sẽ kéo dài hơn.
 • Nêu cắm trụ cả hàm, thời gian cắm trụ có thể lên tới cả ngày.

Sau khi trụ Implant đã được cắm, người bệnh sẽ được nghỉ ngơi tại phòng khám từ 30 – 60 phút và có thể về nhà sau đó. Nếu người bệnh có bệnh lý đặc biệt, cần ghê mê để cấy ghép trụ Implant thì sẽ không được về nhà ngay mà cần ở lại phòng khám, bệnh viện để được theo dõi cụ thể. Do đó, sẽ có sự khác nhau giữa thời gian trồng răng implant all on 4, all on 6, cấy ghép implant toàn hàm hoặc chỉ 1 răng.

Sau 7 – 10 ngày cấy ghép Implant, người bệnh sẽ quay lại phòng khám để kiểm tra mức độ tích hợp của xương với trụ Implant cũng như độ lành của răng cấy Implant. Trong khoảng thời gian này, người bệnh sẽ được gắn răng giả tạm lên vị trí cấy ghép để đảm bảo chức năng thẩm mỹ. Việc gắn răng giả tạm sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng.

Sau khi cắm Implant, bạn cũng cần lưu ý không nên ăn uống tại vị trí cắm răng để tránh tình trạng thức ăn rơi vào vùng này gây viêm nhiễm. Nếu thức ăn bị kẹt trong khu vực này, cần loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn này. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn đồ cay nóng sau 1 – 2 ngày kể từ khi cắm Implant để tránh tình trạng kích ứng xảy ra.

Giai đoạn chờ tích hợp

Sau khi được cấy ghép trụ Implant, người bệnh cần chờ đợi một khoảng thời gian để xương và trụ tích hợp với nhau. Đây là giai đoạn đơn giản nhưng kéo dài, có thể lên tới 4 – 6 tháng, cụ thể:

 • Nếu tay nghề bác sĩ cao, thời gian chờ đợi chỉ khoảng 3 tháng.
 • Nếu người bệnh sức khỏe không tốt, thời gian chờ tích hợp có thể lên tới hơn 6 tháng.
 • Ngoài ra, một số trường hợp gặp biến chứng, bị đào thải trụ, thời gian chờ đợi sẽ lên tới hơn 6 tháng.
Cắm Implant mất bao lâu phụ thuộc vào thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm
Cắm Implant mất bao lâu phụ thuộc vào thời gian chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương hàm

Nếu cơ địa tích hợp tốt với trụ Implant, sau 1 tháng kể từ ngày cắm, người bệnh có thể lấy dấu răng để làm răng sứ. Khi chờ đợi trụ Implant tích hợp với xương, người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh răng miệng. Đặc biệt, cần thăm khám định kỳ theo yêu cầu để đảm bảo không phát sinh thêm sự cố nào bất thường.

Thời gian cắm răng giả

Khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, người bệnh sẽ trải qua giai đoạn cắm răng giả. Hiện nay răng sứ là loại răng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả. Thời gian cắm răng giả lên trụ Implant khá nhanh, chỉ khoảng 15 – 30 phút/răng. Ngoài ra, tùy thuộc vào số lượng răng cần gắn, thời gian sẽ tăng lên.

6 yếu tố quyết định thời gian cấy ghép Implant và cách rút ngắn an toàn nhất

Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó phải kể tới trình độ bác sĩ, công nghệ cấy ghép, tình trạng sức khỏe người bệnh,… Do đó, ở mỗi người bệnh, thời gian này là không giống nhau, cụ thể:

 • Trình độ bác sĩ: Tay nghề, kinh nghiệm bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định tới thời gian cắm Implant. Nếu bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, việc cắm Implant sẽ diễn ra nhanh hơn, đồng thời cũng an toàn, chính xác, hạn chế các rủi ro trong quá trình cắm trụ như trụ lệch, lỏng, phải cấy lại….
 • Công nghệ áp dụng và cơ sở vật chất: Người bệnh được ứng dụng công nghệ cấy ghép hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến sẽ có thời gian cắm Implant nhanh hơn. Đặc biệt, nhờ được ứng dụng công nghệ hiện đại, vô trùng, tình trạng nhiễm trùng ở người bệnh cũng được hạn chế tới mức tối đa.
 • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Thời gian trồng Implant nhanh hay chậm cần phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khoẻ của người bệnh. Nếu như đang gặp các vấn đề sức khoẻ như viêm lợi, sâu răng, viêm nha chu, cao răng nhiều, người bệnh cần điều trị khỏi các vấn đề này mới có thể tiến hành cấy ghép. Đáng nói, trường hợp người bệnh xương hàm không đủ, cần cấy ghép xương thì thời gian cắm Implant sẽ kéo dài hơn so với những người không cần cấy ghép xương.
 • Khả năng tích hợp xương hàm: Việc trồng răng Implant hết bao lâu còn tùy thuộc vào khả năng tích hợp trụ Implant với xương. Yếu tố này tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người bệnh, có người chỉ cần 2 – 3 tháng là đã có thể tích hợp hoàn toàn nhưng cũng có người lâu hơn, lên tới 4 – 6 tháng.
 • Loại trụ Implant được sử dụng: Hiện có nhiều loại trụ Implant, đa phần các trụ cần 2 – 3 tháng để tích hợp với xương hàm. Tuy nhiên, với loại trụ Straumann, thời gian tích hợp nhanh hơn, chỉ từ 3 – 4 tuần kể từ khi cấy ghép.
 • Cách chăm sóc răng miệng: Sau khi cắm trụ Implant, nếu áp dụng các biện pháp chăm sóc răng miệng phù hợp, người bệnh sẽ tránh được các vấn đề như viêm nhiễm, trụ bị đào thải. Chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giúp các vết thương từ quá trình cắm trụ nhanh lành hơn và rút ngắn thời gian điều trị.

Để rút ngắn thời gian cấy ghép Implant, bạn có thể áp dụng một số việc làm như sau:

 • Chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Sử dụng trụ Implant chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên vì giá rẻ mà lựa chọn các sản phẩm có chất lượng kém bởi điều này có thể gây viêm nhiễm, dễ đào thải.
 • Nên trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng, không nên để răng mất quá lâu mới trồng răng giả bởi để càng lâu, răng càng bị xô lệch, xương hàm cũng có dấu hiệu tiêu xương. Thời gian thích hợp nhất để cắm răng Implant là sau khi nhổ răng 3 tháng. Lúc này, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian cho việc phẫu thuật như nâng xoang, ghép xương,…

ĐỌC THÊM: [Giải Đáp] Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Được? Cần Lưu Ý Gì?

Để rút ngắn thời gian cắm Implant, người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ
Để rút ngắn thời gian cắm Implant, người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ

Cấy ghép Implant tại Nha Khoa ViDental – Nhanh chóng, chất lượng cao nhất

Đặc biệt, để rút ngắn thời gian cắm Implant, bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín, tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Đây cũng là yếu tố quyết định lớn tới thời gian cắm cũng như hiệu quả cắm Implant.

Hiện nay, Trung tâm trồng răng, phục hình thẩm mỹ ViDental là một trong những địa chỉ trồng Implant uy tín, chất lượng trên khắp cả nước. Việc cắm Implant tại ViDental đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu. Toàn bộ cơ sở vật chất, dụng cụ sử dụng trong việc cắm răng giả Implant tại ViDental đều được xây dựng theo đúng chuẩn quốc tế. Trong đó, các trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật được vô trùng, sạch sẽ đảm bảo quá trình cấy răng Implant diễn ra thuận lợi.

Đến với ViDental bạn cũng được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Bất cứ khi nào có thắc mắc, bạn cũng đều có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên, bác sĩ tại ViDental để được giải đáp. Đặc biệt, trong suốt quá trình cắm Implant, bạn cũng được bác sĩ theo sát nhằm kịp thời phát hiện các bất thường cũng như hỗ trợ giúp rút ngắn thời gian cắm Implant.

Cắm Implant tại ViDental không đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị
Cắm Implant tại ViDental không đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị

Như vậy, bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu? Tuỳ thuộc vào từng trường hợp mà thời gian cắm răng giả Implant có thể nhanh hoặc chậm. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian chữa trị, bạn cần lựa chọn được đơn vị uy tín, bác sĩ giỏi, dụng cụ, cơ sở vật chất hiện đại và không quên thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:

Tham khảo

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309