Cầu Răng Lỏng Lẻo “Có Cũng Như Không” – Biết Thế Tôi Trồng Implant Luôn Từ Đầu

Trồng răng bắc cầu là một phương pháp phục hình cho các trường hợp mất răng được sử dụng đã từ rất lâu và hiện nay vẫn có nhiều cô chú anh chị lựa chọn. Tuy nhiên, trồng răng bắc cầu còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm và nếu không thực hiện chuẩn chỉnh sẽ có thể gây nên rất nhiều vấn đề sức khỏe.

Một trong những trường hợp điển hình tại ViDental Implant đó là chú Lê Văn Bá với hàm răng “Thật giả lẫn lộn” khiến chú thực sự gặp nhiều bất tiện.

Đắn đo chi phí nên chọn làm cầu răng sứ

Chú Bá, nhân vật chính trong câu chuyện khách hàng kỳ này của ViDental Implant là một công nhân nhà máy gạch tại Quảng Ninh. Theo lời chú cho biết, chú làm cầu răng sứ được hơn 3 năm rồi, làm tại một nha khoa của Quảng Ninh. Thời điểm đó khi bị tai nạn lao động gãy mất 2 răng hàm trước, chú bắt buộc phải trồng răng giả để đảm bảo ăn nhai cho mình.

Tại thời điểm lúc bấy giờ, chú cũng được tư vấn về trồng trụ và cầu răng nhưng do chi phí trồng trụ quá cao, chú không có điều kiện làm nên đã chọn làm cầu răng sứ tại một phòng khám gần nhà.

“Người ta nói giữ được 10, 15 năm cơ, mới đầu là thấy cũng ổn lắm, trông cũng khá giống răng thật, ăn uống không có vấn đề gì. Thế mà đâu đó được 2 năm, 2 năm rưỡi chú bắt đầu thấy có biểu hiện lỏng lẻo hơn.

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Hồi làm chú đâu có tiền đâu con, nhưng mà ngay răng cửa không làm coi không được nên bắt buộc phải làm. Chỉ dám chọn loại này rẻ thôi con, vì dịch mà, không đi làm đâu có tiền đâu.”

Chú Bá ngày thăm khám tại Nha Khoa
Chú Bá ngày thăm khám tại Nha Khoa

Răng giả “có cũng như không”

Chú Bá có kể về giai đoạn khó khăn nhất của chú sau khi làm răng giả bằng cầu sứ. Ban đầu cầu răng có vẻ đáp ứng được gần như trọn vẹn các nhu cầu của chú Bá. Tuy nhiên về sau răng bắt đầu “cộm cộm”, “nhai thấy không chắc”, “cảm giác như muốn rơi ra”, “hỏ hoác”,…

Thăm khám sơ bộ cho chú Bá, bác sĩ cũng có nhận định cầu răng tại thời điểm làm không thực sự chắc chắn, chưa ôm sát và nướu nên mới nhanh hỏng như vậy. 

Tình trạng răng cực kỳ phức tạp của chú Bá tại buổi tham khám đầu tiên
Tình trạng răng cực kỳ phức tạp của chú Bá tại buổi tham khám đầu tiên

Bác sĩ Đạt Hoàng có trao đổi với chú Bá cũng như gửi lời nhắc nhở tới những ai đang dùng cầu răng sứ như sau: 

“Cầu răng sứ tuy không bền bằng Implant nhưng có thể bền đến 10 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của cầu răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên cô chú anh chị cần hết sức lưu ý để biết được các vấn đề của mình đến từ nguyên nhân nào. Bên cạnh chất liệu, kỹ thuật mài răng, kỹ thuật bọc sứ của bác sĩ thì vấn đề vệ sinh răng khi ăn uống cũng rất quan trọng.

Khi cầu răng không có sự bám khít, kẽ hở rất dễ đọng lại cặn thức ăn. Cặn thức ăn lâu ngày chính là nguyên nhân khiến viêm nướu vùng cầu răng, viêm nhiễm bên trong cùi răng thật và khiến cầu răng bị hỏng.

Đối với trường hợp của chú Bá, bác sĩ Đạt Hoàng cũng có nhận định tình trạng hỏng cầu răng sau 3 năm sử dụng đến từ 2 yếu tố chính: Kỹ thuật dán mão răng không đảm bảo và vệ sinh cầu răng chưa đúng cách.”

Bác sĩ khám chẩn đoán kỹ càng trước khi đưa ra phác đồ điều trị
Bác sĩ khám chẩn đoán kỹ càng trước khi đưa ra phác đồ điều trị

Tổng quan có thể thấy phần chân răng sứ đã tách ra khỏi nướu khoảng 1,25mm nếu tiếp tục để tình trạng này cầu sứ sẽ có thể bị rơi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, màu sắc răng sự cũng đã có phần ngả màu, không còn tương đồng với màu răng thật, cũng là một vấn đề khiến chú Bá khá ngại ngùng khi giao tiếp gần với người đối diện.

Hành trình trồng răng lần thứ 2, thành công hơn mong đợi

Sau khi được bác sĩ khám và tư vấn 2 phương án: 1 là bỏ đi cầu sứ cũ làm lại cầu sứ mới, sau khoảng 5-7 năm sẽ phải khám thay thế 1 lần vì vị trí hàm trước bị trống 2 răng, sau 1 thời gian tất yếu sẽ cần “gia cố” lại. Phương án thứ 2 là trồng răng Implant tại 2 vị trí răng bị mất và tiến hành phục hình răng sứ trên 4 răng (2 răng đã mài và 2 răng bị mất). Với phương án trồng Implant, bác sĩ cũng có nhấn mạnh, răng có thể bền 25 – 30 năm.

Chú Bá thiên về phương án thứ 2 nhiều hơn do không muốn lần nữa lặp lại việc phải chỉnh sửa. Tuy nhiên bài toán chi phí vẫn khiến chú suy nghĩ và trăn trở nhiều.

Sau khi trao đổi thêm về hoàn cảnh gia đình chú Bá, ViDental Implant cũng đã quyết định tặng chú khuyến mãi giảm 30% cộng thêm chính sách trả góp nhiều lần để giúp chú nhanh chóng có hàm răng mới mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí.

Chú được chỉ định phục hình 2 trụ Implant Bio Hàn Quốc cùng 4 mão sứ Titan, thời gian hoàn thiện dự kiến 6 tháng tùy thuộc vào khả năng lành thương của cơ địa. Do rút kinh nghiệm từ lần đầu, nghe lời bác sĩ hơn, chú Bá lần này đặc biệt chú ý kỹ chế độ chăm sóc và ăn uống nên chỉ sau 4 tháng, trụ răng đã tương thích gần như hoàn toàn vào xương.

Như vậy chỉ sau gần 5 tháng, chú Lê Văn Bá đã hoàn thành quá trình cấy ghép răng cửa hàm trên của mình. 

“Chú sẽ còn gặp lại mọi người vì chú đã trả hết tiền đâu (cười lớn). Chú cảm hơn tất cả các cháu, làm rất có tâm, chưa có tiền mà có răng ưng thế này, nhìn thế nào cũng thấy xịn, mong là hàm răng này có thể theo chú thêm vài chục năm nữa.”

Xử lý các trường hợp trồng răng hỏng như chú Bá tại ViDental Implant không phải là hiếm gặp nhưng với mỗi trường hợp, các bác sĩ đều rất đồng cảm với cô chú anh chị. Vì nhiều lý do mà cô chú anh chị đã lựa chọn phải những nha khoa chưa thực sự uy tín hay những phương pháp không phù hợp với mình dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm. 

Tiện đây, ViDental Implant cũng chia sẻ thêm một vài yếu tố quan trọng giúp cho các cô chú, anh chị đang có ý định trồng răng có thể có sự lựa chọn tốt nhất cho mình:

  • Lựa chọn những địa chỉ nha khoa có bác sĩ điều trị là bác sĩ chuyên môn về Implant. Hầu như tại các phòng khám nha đều có thể trồng răng nhưng các bác sĩ có chứng chỉ Implant mới có đủ kinh nghiệm với các trường hợp trồng khó,
  • Nên đến phòng khám thăm khám 1 – 2 lần trước khi quyết định để tìm hiểu, đánh giá về cơ sở vật chất, thiết bị máy móc tại đó.
  • Khi khám với bác sĩ, cô chú anh chị nên hỏi rõ chi tiết phương pháp mà mình sẽ thực hiện, các chất liệu, các loại răng và không nên có quan niệm “răng càng đắt càng tốt”. Hãy chọn loại phù hợp với tình trạng răng hàm của mình.
  • Hỏi trước về các chính sách như bảo hiểm, bảo hành, chi phí thanh toán, các khoản phụ phí nếu có.
  • Bắt buộc cần ký hợp đồng và đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi làm răng.

ViDental Implant đang là địa chỉ trồng răng có đầy đủ các yếu tố về chuyên môn, cơ sở vật chất và chính sách bảo vệ quyền lợi cực kỳ tốt cho các cô chú, anh chị trồng răng. Chính vì thế, ViDental Implant có thể tự tin 99% thành công với mọi ca trồng răng.

Xem thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309