Cầu Răng Là Gì, Có Mấy Loại? Địa Chỉ Làm Răng Uy Tín

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến hiện nay nhằm khắc phục tình trạng răng bị mất, lấy lại khả năng ăn nhai cho mọi người và đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhiều người đang thắc mắc về cầu răng là gì? Cách này có mấy loại phổ biến và lựa chọn địa chỉ nha khoa nào uy tín? Tham khảo bài viết dưới đây, mọi người sẽ trả lời ngay được tất cả những gì đang thắc mắc.

Cầu răng là gì?

Giải đáp cầu răng là gì, đây chính là phương pháp được mọi người dùng hiện nay nhằm mục đích lấy lại chức năng của răng đã mất. Thực hiện bằng cách mài nhỏ 2 răng thật ở bên cạnh răng cần khắc phục. Tiếp theo, dùng cầu răng gồm 3 mão sứ để gắn lên, phần răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho chiếc răng đã mất, còn 2 răng sứ còn lại sẽ gắn vào 2 răng kế bên làm trụ để chống đỡ cho cầu răng.

Đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ
Đặc điểm của phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ được chia thành 2 loại chính như sau:

 • Răng sứ kim loại: Chất liệu được sử dụng từ những hợp kim như Niken- Crom, Crom- Coban hoặc vàng,… Chất lượng của dòng răng này kém, không mang lại hiệu quả như khách hàng mong muốn.
 • Răng toàn sứ: Đây là dòng răng nhận được nhiều sự lựa chọn từ khách hàng bởi chúng đem lại độ thẩm mỹ cao với độ bền chắc tốt.

Để trả lời sâu hơn được câu hỏi cầu răng là gì, mọi người hãy tiếp tục tham khảo những thông tin dưới đây. 

4 loại cầu răng sứ phổ biến

Dưới đây là 4 loại cầu răng sứ phổ biến được đông đảo khách hàng chọn lựa trong thời gian gần đây:

Cầu răng truyền thống

Đây là một trong những dòng răng sứ được nhiều khách hàng lựa chọn. Với phương pháp này, bác sĩ tiến hành mài nhỏ các răng với mục đích làm trụ đứng, tạo ra khoảng cách để cho một chụp răng chụp lên những chiếc răng làm trụ. Giữa các răng làm trụ được lấp đầy bởi răng sứ để thay thế cho phần răng đã mất.

Cầu răng truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn
Cầu răng truyền thống được nhiều khách hàng lựa chọn

Loại cầu răng sứ với

Với phương pháp cầu răng sứ với, các bác sĩ sẽ dùng một hoặc hai chiếc răng trụ ở phía trước hoặc phía sau phần răng đã mất để làm cầu răng. Nếu lực nhai không tốt, bác sĩ khuyên không nên làm răng này rộng rãi bởi dễ ảnh hưởng đến phần răng trụ. 

Cầu răng cánh dán

Cầu răng sứ cánh dán được tạo bởi răng giả và một dải cánh dán, đây chính là phần kim loại. Phần cánh dán này được cố định vào các răng trụ ở 2 bên răng đã mất bằng xi măng trong nha khoa. Tuy nhiên, với loại phục hình này, yêu cầu phần răng trụ phải thực sự khỏe mạnh và chỉ thường áp dụng cho vùng răng trước.

Cầu răng cánh dán đem lại khả năng ăn nhai tốt
Cầu răng cánh dán đem lại khả năng ăn nhai tốt

Cầu răng sứ trên trụ Implant

Đây là dòng răng được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các răng trụ không phải là răng thật như các dòng khác mà chính là các trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Đặc biệt, loại răng này không ảnh hưởng trực tiếp đến răng thật bởi không dùng các răng này để làm trụ. Loại này tạo ra được khoảng cách phù hợp giữa các răng nhằm giúp cho cầu răng được ổn định. 

Ưu và nhược điểm của cầu răng

Phương pháp làm cầu răng sứ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhằm cải thiện nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của mọi người. Chúng có những ưu điểm nổi bật và nhược điểm cần khắc phục như:

Những ưu và nhược điểm của cầu răng sứ
Những ưu và nhược điểm của cầu răng sứ

Ưu điểm

Phương pháp làm cầu răng sứ này mang lại một số ưu điểm nổi bật như:

 • Cầu răng được gắn trực tiếp và cố định vào các răng trụ trên phần cung hàm nên đem lại cảm giác ăn nhai thức ăn như răng thật.
 • Quá trình phục hình nhanh gọn, răng phục hồi chỉ trong vòng 4 đến 5 ngày so với phương pháp cấy trụ implant. 
 • Răng sứ có độ cứng và chắc tốt, giúp mọi người nhai cắn đồ ăn thoải mái.
 • Mang độ thẩm mỹ cao, màu sắc trắng sáng tự nhiên và đồng màu với màu răng thật trên cung hàm răng.
 • Không gây kích ứng với các bộ phận khác trong khoang miệng.
 • So với phương pháp cấy ghép implant, làm cầu răng sứ có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, chi phí làm cầu răng sứ vẫn còn phụ thuộc vào loại cầu răng sứ mà bạn mong muốn lựa chọn. Chính vì vậy, đây vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất cho nhiều khách hàng. 
 • Khôi phục được chức năng của khoang miệng: Ổn định khả năng phát âm, giao tiếp rõ ràng. Bên cạnh đó, ngăn chặn các bất lợi khác do mất răng gây nên và hạn chế được tình trạng các răng ở trên, 2 bên phần răng bị mất di chuyển. Không chỉ vậy, còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng gây ra. 
 • Tuổi thọ của răng khá lâu nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, làm cầu răng sứ còn mang một số nhược điểm như: 

 • Các răng thật bị mài mòn nhỏ đi trong quá trình phục hình răng dễ làm răng bị ê buốt và ảnh hưởng đến tủy răng sau này. 
 • Chọn răng trụ cần đáp ứng đúng những yêu cầu về chất lượng răng và phải phù hợp với lực của cầu răng. Vậy nên, không phải trường hợp nào bị mất răng cũng được làm cầu răng sứ. 
 • Phương pháp cầu răng sứ chỉ có thể thay thế được răng ở trên chứ không thể thay thế được chân răng. Vậy nên, phương pháp này không ngăn ngừa được các tình trạng lợi bị co, xương hàm bị ảnh hưởng. Về lâu về dài sẽ làm cho răng bị mất tính thẩm mỹ. 
 • Khi vệ sinh dưới cầu răng sẽ khó hơn so với vệ sinh các răng thật. Nếu quá trình vệ sinh răng không cẩn thận sẽ dẫn đến các bệnh lý về miệng như: Hôi miệng, viêm lợi do những mảng bám thức ăn còn tồn đọng dưới cầu răng. Lúc này, phải nhổ bỏ cả răng trụ và phải làm cầu răng sứ mới. 

Đối tượng nên làm cầu răng

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại và sự phát triển của ngành vật liệu, nha khoa đã tạo ra nhiều vật liệu mang tính chất gần như răng thật. Chúng vừa chịu được lực nhai, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người dùng. Tuy vậy, phương pháp này cũng chỉ phù hợp với một số trường hợp:

 • Các răng bị mất xen kẽ nhau.
 • Mất một hoặc nhiều răng cửa.
 • Làm cầu răng sứ bằng phương pháp cấy trụ implant.
 • Mất một hoặc nhiều răng hàm liền kề nhau. 

Bên cạnh lấy số răng để đánh giá, dưới đây là một số yếu tố để đánh giá đây có phải là phương pháp tối ưu để làm cầu răng sứ hay không:

 • Các răng được chọn làm trụ phải là các răng chắc, khỏe.
 • Phần lợi xung quanh răng bị mất không viêm.
 • Các răng hàm ở trong tình trạng tốt.
 • Mọi người vệ sinh răng miệng thường xuyên và cẩn thận. 

Nha khoa ViDental – Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng

Trung tâm Trồng răng, Phục hình Thẩm Mỹ – Viện nha khoa ViDental là địa chỉ làm cầu răng sứ được đông đảo khách hàng chọn lựa bởi tại đây đem lại chất lượng dịch vụ tuyệt vời cùng quá trình điều trị tận tâm đến từng khách hàng. 

Nha khoa ViDental - Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng
Nha khoa ViDental – Địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng

Các ưu điểm nổi bật có tại nha khoa ViDental:

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

Các bác sĩ tại đây đều là những người được đào tạo bài bản về chuyên môn, đã có khoảng thời gian học tập, làm việc tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, trong quá trình làm việc, nha khoa luôn có những khóa đào tạo để các bác sĩ có thể trao đổi chuyên môn với nhau. Với trình độ chuyên môn cùng tay nghề cao, mọi khách hàng đều yên tâm đặt lòng tin để phục hình cầu răng sứ tại đây.

Hệ thống thiết bị hiện đại

Mọi máy móc, trang thiết bị đều được nha khoa đầu tư chu đáo từ khi bắt đầu thành lập để hỗ trợ đội ngũ bác sĩ trong quá trình thăm khám và điều trị. Tất cả được đều nhập khẩu hoàn toàn từ các nước phát triển và thay đổi theo từng năm để phù hợp với xu thế thời đại. 

Đa dạng các loại chất liệu sứ

Nha khoa đang ngày càng cố gắng đem đến những răng sứ chất lượng nhất cho khách hàng với đầy đủ các dòng sứ khác nhau. Đặc biệt, các chất liệu sứ đều được nha khoa nhập khẩu chính hãng nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. 

Quy trình thực hiện làm cầu răng sứ tại Viện nha khoa ViDental

Làm cầu răng sứ tại nha khoa ViDental, tất cả các khách hàng đều được thực hiện theo quy trình chuẩn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế:

 • Bước 1: Khám tổng quan toàn bộ khoang miệng

Các bác sĩ thăm khám tổng hợp để nắm rõ tình trạng răng miệng về xương hàm và số lượng răng cần phục hình. 

 • Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi mài cùi răng, người bệnh sẽ được gây tê vùng răng để giảm đau và bác sĩ tiến hành thực hiện quá trình phục hình. Bác sĩ thực hiện mài cùi răng theo tỷ lệ được tính trước và đảm bảo không chèn sang răng thật quá nhiều. 

 • Bước 3: Lấy dấu răng và phục hình răng

Bác sĩ lấy dấu răng và chuyển sang chế tác răng sứ một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, bác sĩ gắn mão răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ thiết kế mão răng chính thức. 

 • Bước 4: Gắn cầu răng sứ

Cầu răng sứ được gắn vào trụ răng đã mài. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra phần mão răng có khớp với trụ răng hay không, lệch khớp cắn không để đảm bảo quá trình ăn nhai cho khách hàng. 

 • Bước 5: Kiểm tra và chăm sóc sau khám

Sau khi phục hình xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần nữa nhằm đem lại độ bền của cầu răng sứ và không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ hướng dẫn chăm sóc và khách hàng nên tái khám thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho cầu răng sứ. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 16 Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Hotline: 098 793 3309.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vidental.vn/.
 • Website: https://viennhakhoa.org/.
 • Chỉ đường: https://goo.gl/maps/1EyQxaHT3g2R7aXP8.

Qua những thông tin hữu ích trên đây, chắc chắn mọi người đã trả lời được câu hỏi: Cầu răng là gì? Hy vọng với những kiến thức này, khách hàng sẽ trải qua quá trình phục hình răng thuận lợi và sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309