81 Tuổi – Huyết Áp – Tiểu Đường Vẫn Cương Quyết Trồng Răng 

Vẫn biết mình đã ở độ tuổi “xế chiều” nhưng không thể chịu nổi những khó chịu, bất tiện trong quá trình ăn uống hằng ngày, cụ Lê Đình Sáu vẫn quyết tâm lựa chọn phương pháp trồng răng. Đặc biệt, cụ cũng nhấn mạnh, không phải do các con thúc giục mà đây là mong muốn của chính cụ.

Mắt nhìn không rõ nhưng vẫn lên mạng tìm thông tin,…

Cụ Sáu có thể là một trong những cụ ông “xì teen” nhất mà các bác sĩ tại ViDental Implant từng gặp. Mặc dù đã hơn 80 tuổi nhưng cụ vẫn có thể sử dụng điện thoại thông minh và sử dụng mạng internet. Theo chia sẻ của cụ, cụ đã nhờ cháu ngoại hướng dẫn dùng mạng để tự mình tìm hiểu về những gì mình thích, bao gồm cả việc tìm thông tin về trồng răng.

Mặc dù tuổi cao nhưng cụ Sáu vẫn có thể sử dụng mạng internet rất bài bản
Mặc dù tuổi cao nhưng cụ Sáu vẫn có thể sử dụng mạng internet rất bài bản

Cụ Sáu biết đến trồng răng thông qua các “bạn” trong hội người cao tuổi của tổ dân phố. Cách đây 2 năm cụ mới biết là có thể trồng răng trực tiếp vào xương chứ không phải chỉ sử dụng hàm răng giả. Đó cũng là lúc cụ quyết tâm tìm hiểu và nhen nhóm ý định. Mặc dù phải đeo kính, nheo mắt đọc từng chữ bé tí qua màn hình điện thoại nhưng cụ vẫn rất thích thú. Khi trao đổi, các thông tin từ bác sĩ cụ Sáu đều có thể hiểu mà không cần đến cháu ngoại đi cùng.

“Răng mình đau thì chỉ có mình là biết rõ nhất”

Giải quyết triệt để những lo lắng về trồng răng bị đau nhức, lâu lành thường, phương pháp trồng răng hiện đại mới được các bác sĩ đánh giá cực kỳ cao.

Theo lời cụ Sáu, răng của cụ cũng như những người khác, tầm độ hơn 60 tuổi là bắt đầu có dấu hiệu yếu đi. Lúc đó, cụ đã bắt đầu nhận thấy việc nhai đồ ăn cứng đã trở nên bất thường.

“Hồi tôi 60, 65 tuổi là tôi biết răng sắp rụng rồi (cười lớn). Bình thường mình ăn uống rất thoải mái, tự nhiên có một đợt ăn đồ dai một tí thấy ê răng, mà ê kiểu “rợn” cả người. Lúc đầu bị một răng thôi, thì ăn chừa chỗ đấy ra. Về sau thì nhiều răng ê hơn, gần như là bỏ đi mấy món dai dai là không ăn nữa.”

Vì nghĩ đây là tình trạng chung của tuổi già, hơn nữa khi ăn các món mềm răng cụ vẫn ổn nên dường như những biểu hiện đó đều bị cụ Sáu bỏ quên sau một thời gian. Cụ cũng không kể với các con vì nghĩ đó là “chuyện cỏn con”. 

Sau một thời gian, cụ cũng quen với việc ăn đồ mềm nhưng những vấn đề về răng miệng vẫn chưa dừng lại ở đó.

“Một ngày đang ăn thì tôi cảm thấy sự lung lay rõ rệt ở vị trí chiếc răng bị đau, cảm giác răng sắp rụng hẳn. Sau đó 1 hôm thì chiếc răng đó cũng bị rụng thật. Lúc đó là tôi cũng khá hoảng, nhưng mà nhìn vết đó thì không thấy chảy máu, cũng không đau gì nên lại thấy nguôi nguôi. Thì cũng bởi vậy mà nghĩ không sao đấy”.

Các vấn đề của cụ Sáu khá phức tạp, đặc biệt là ở độ tuổi trên 80
Các vấn đề của cụ Sáu khá phức tạp, đặc biệt là ở độ tuổi trên 80

Sau khi mất đi một chiếc răng, cụ Sáu cụ cũng có tìm đến nha khoa và sử dụng phương pháp cầu răng sứ cho các vị trí răng bị rụng nhưng chỉ cải thiện được khoảng 50:50 theo lời cụ chia sẻ. Tuy nhiên, không may cho cụ là những chiếc răng khác cũng đang có dấu hiệu tương tự mà cụ chưa nhận thấy. Cụ có chia sẻ, sau đó nhiều răng bị lung lay, ngủ mơ cũng thấy bị rụng hết răng khiến cụ rất lo lắng. Mất ăn mất ngủ, đến cháo, súp cụ cũng không muốn ăn.

Cụ có chia sẻ chuyện này với các cụ trong tổ dân phố và được biết đến phương pháp trồng răng. Đó cũng là cơ duyên để cụ bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này.

Cụ ông 81 tuổi sành sỏi về implant, mão sứ

Khi đến với nha khoa, cụ đã đi thẳng vào vấn đề hỏi bác sĩ khám xem những chiếc răng còn lại lung lay là vì sao? Có giữ được không? Nếu không giữ được thì trồng cái răng implant cho cụ. Cụ còn yêu cầu được các bác sĩ cho xem trước máy móc, hướng dẫn xem máy vận hành cụ thể ra sao. 

Các công đoạn làm răng khi được trao đổi với bác sĩ cụ Sáu cũng hiểu rất rõ nên quá trình trao đổi khá suôn sẻ.

Sau khi được khám bởi bác sĩ Đạt Hoàng, xác định tình trạng của cụ phải làm ghép xương. Kỹ thuật ghép xương đối với cụ Sáu khá mới vì cụ chưa biết đến, tuy nhiên sau khi được bác sĩ giải thích và cụ hẹn về nhà tìm hiểu thêm sau đó quay lại làm.

Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát bước đầu cho cụ Sáu
Bác sĩ trực tiếp khám tổng quát bước đầu cho cụ Sáu

Không sợ đau, không sợ lâu,…

Quả thực cụ Sáu là một khách hàng rất hài hước và dễ tính của trung tâm ViDental Implant. Cụ cho biết tìm đến ViDental Implant là vì thấy ở đây có nhiều khách hàng lớn tuổi giống cụ, nên cụ biết kiểu gì bác sĩ cũng phải giỏi. Sau đó cụ nhờ cháu ngoại đưa đến đây khám và làm luôn.

“Tôi có cần đến con cháu hỗ trợ đâu, tôi có tiền tích góp cho tuổi già và có thể tự chi trả, con cháu mình cũng không phải là dư dả gì đâu. Vậy nên tôi thích làm ở đâu thì tôi cứ làm thôi. Các cháu cũng lo lắm, hỏi han nhiều chỗ rồi mới cho tôi đi khám ở đây, cử theo cháu ngoại đi hộ tống (cười lớn)”.

Cụ cũng cho hay, cụ không sợ đau cũng không sợ làm lâu, cụ đã tìm hiểu kỹ rồi, nếu trồng răng chắc tầm 6-8 tháng là lâu nhất rồi. So với khoảng thời gian về sau có thể ăn uống thoải mái thì chừng đó không là gì hết. 

Ở thời điểm thực hiện cuộc phỏng vấn với ViDental Implant là lúc cụ Sáu đã hoàn toàn bình phục, kiểm tra tương thích mọi chỉ số đều tốt. Đây là một ca trồng răng cho người già, người có bệnh nền cực kỳ thành công theo đánh giá của hội đồng hội chẩn chuyên sâu.

“Rất hài lòng, rất cảm ơn các bác sĩ đã chăm lo cho bác trong gần 1 năm qua. Bác rất vui vì chọn được đúng nha khoa xịn. Từ nay về sau là không sợ ngủ mơ, ăn bánh gạo là thoải mái rồi. Trời ơi, còn được năm nào là phải tận hưởng hết chứ đúng không các cháu”.

Trung tâm trồng răng, phục hình răng sứ ViDental Implant rất vui khi nhận được sự tin tưởng từ cụ Sáu cũng như nhiều cô chú anh chị khác. Bác sĩ Đạt Hoàng, bác sĩ thực hiện chính trong ca trồng răng này cũng là bác sĩ chuyên thực hiện các ca cấy ghép khó tại trung tâm.

Bác sĩ Hoàng đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng những kiến thức chuyên môn về implant cực kỳ chắc chắn khi tu nghiệp học tập tại Mỹ, Đức, Dubai,… 

Với những cam kết về hiệu quả, độ an toàn và tinh thần trách nhiệm của mình, ViDental Implant cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng. Cô chú, anh chị có thể xem thêm các đánh giá khác TẠI ĐÂY.

Hơn 2500 khách hàng và hàng trăm cô chú lớn tuổi tin chọn ViDental Implant bởi những lý do:

  • 100% các bác sĩ ViDental Implant đều có chuyên môn sâu về cấy ghép, có chứng chỉ và kinh nghiệm lâu năm. 
  • Với các cô chú lớn tuổi, trung tâm luôn ưu tiên lựa chọn các bác sĩ có kiến thức về đa dạng các bệnh lý bệnh nền để kiểm soát tốt nhất toàn bộ quá trình thực hiện.
  • Cô chú anh chị được ký hợp đồng cam kết về chính sách, dịch vụ, chi phí trước, trong và sau khi hoàn thiện.
  • Được sử dụng các công nghệ, máy móc tốt nhất, hiện đại nhất.
  • Được chăm sóc trong suốt quá trình lành thương.
  • Được hỗ trợ chi phí dành cho các đối tượng đặc biệt.

Bên cạnh chất lượng khám chữa, trồng răng, chất lượng dịch vụ tại ViDental Implant cũng được các cô chú anh chị đánh giá rất cao. Đây cũng là một trong những điểm nhấn tạo nên sự thành công của trung tâm hiện tại.

Xem thêm: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH

LK 56, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 987.933.309

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

ViDental - Yteeth : Lô 13, khu đấu giá Tân Triều, Thanh Trì, Hà Đông, HN (cạnh FPT shop ngã 3 Yên Xá)

ViDental - NewGate : Số 4 Đặng Tất, P. Tân Định, Q.1, TP. HCM

ViDental - NewGate : 218 Tân Hương, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP. HCM

ViDental - Apec : 359C - 359D Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long B – TP. Thủ Đức, TP. HCM

ViDental - WinSmile : Số 51B đường Lê Duẩn, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Đang nâng cấp)

Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đang nâng cấp)

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309